CEO OnePlus: Tai thỏ sinh ra là để yêu

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Verge, Carl Pei - CEO OnePlus, đã có những chia sẻ về smartphone cao cấp sắp ra mắt của hãng.

Thời gian gần đây, thông tin rò rỉ về smartphone OnePlus 6 xuất hiện liên tiếp. Hình ảnh mới được chính OnePlus hé lộ đã xác nhận rằng OnePlus 6 sẽ có thiết kế màn hình tai thỏ tương tự iPhone X.

Nói về quyết định sử dụng màn hình tai thỏ, Carl Pei cho rằng OnePlus đang làm mọi thứ để mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng. OnePlus, theo Pei, giống như các hãng sản xuất smartphone khác, chọn cách thiết kế này để tăng thêm không gian màn hình cho người dùng mà chẳng phải đánh đổi bất cứ điều gì.

"Điều bạn thực sự làm là di chuyển toàn bộ thanh thông báo lên cao hơn, cung cấp cho người dùng nhiều nội dung hơn trên màn hình của họ", Carl Pei nói.

CEO OnePlus: Tai thỏ sinh ra là để yêu - Ảnh 1.

Thiết kế OnePlus 6 do chính OnePlus hé lộ

Pei cho rằng tai thỏ của OnePlus được hãng này chăm sóc và suy tính kỹ, vì thế nó khác biệt so với iPhone X và các mẫu smartphone có cùng thiết kế. Theo Pei, kích thước cái rãnh trên OnePlus 6 là vừa đủ để đảm bảo chất lượng của camera trước và loa thoại. Nó còn là nơi đặt đèn thông báo LED và các cảm biến. Dẫu vậy, do không cần tới Face ID nên cái rãnh của OnePlus 6 vẫn nhỏ hơn nhiều so với iPhone X.

Về mặt phần mềm, OnePlus đã thử nghiệm thủ công 1.000 ứng dụng hàng đầu trên Play Store để xác định xem ứng dụng nào cần phiên bản tương thích với màn hình tai thỏ. Hãng này cũng chuyển đồng hồ sang bên phía trái để dành nhiều không gian hơn cho các biểu tượng trạng thái và tai thỏ sẽ biến mất mỗi khi video được phát trên OnePlus 6.

Nếu không có sự xuất hiện của iPhone X, OnePlus sẽ không dùng thiết kế tai thỏ và thao tác cử chỉ sớm như thế này

Trong khi thiết kế tai thỏ giúp đưa thanh trạng thái lên phía trên và loại bỏ cạnh trên thì ở phía dưới, các thao tác cử chỉ mới của OnePlus sẽ giúp loại bỏ các phím vật lý của Android và giải phóng nhiều không gian hơn. Những cử chỉ này rất giống iPhone X, bạn cũng có thể vuốt từ dưới màn hình lên phía trên để về màn hình chủ.

Pei thừa nhận rằng các thao tác cử chỉ của họ lấy cảm hứng từ iPhone X và có lẽ chúng sẽ không xuất hiện nếu iPhone X không ra mắt. OnePlus cũng sẽ không áp dụng thiết kế tai thỏ nhanh như vậy nếu Apple không đi tiên phong. "Apple đẩy nhanh việc áp dụng mọi thứ trong ngành công nghiệp smartphone", CEO OnePlus công nhận.

Chúng ta không thể nói về tai thỏ mà quên giải thích về cái cằm của các mẫu smartphone Android. "Smartphone duy nhất trên thị trường hiệ tại có tai thỏ mà không có cằm chính là iPhone X", Pei nói. "Bởi vì cằm của iPhone X nằm ở phía sau". Ở phía dưới của mỗi màn hình là sợi cáp kết nối với bo mạch chủ và vì thế hầu như mọi smartphone đều cần ít nhất một cái cằm nhỏ. Giải pháp của Apple là sử dụng màn hình OLED dẻo ôm vào phía trong, đẩy sợi cáp về phía sau. Các tiếp cận này khiến smartphone dày hơn và đắt hơn, Pei nói. Ngay cả Samsung, hãng sản xuất màn hình iPhone X cho Apple, vẫn còn chưa dám áp dụng phương thức này. Vì vậy, cái cằm sẽ còn xuất hiện trên smartphone Android trong tương lai gần.

"Học cách yêu tai thỏ"

Từ quan điểm một hãng sản xuất smartphone Android, CEO OnePlus cho rằng không có lựa chọn nào để vừa có tai thỏ vừa không có cái cằm. Cạnh dưới không thể loại bỏ và tất cả những gì các hãng smartphone có thể làm là giảm kích thước cạnh trên bằng cách biến nó thành tai thỏ. Đó là một cách sử dụng không gian hiệu quả và như Pei nói: "Rõ ràng quyết định ấy mang tới nhiều không gian màn hình hơn cho người dùng. Tóm lại, hãy học cách yêu tai thỏ".

OnePlus vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn về OnePlus 6, thậm chí cái tên OnePlus 6 còn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, những chia sẻ của Carl Pei cho thấy OnePlus 6 có thể được ra mắt sớm hơn so với lịch trình tháng 6 hàng năm của hãng. Những gì mà OnePlus chia sẻ mới đây cho thấy OnePlus 6 sẽ là smartphone có màn hình lớn nhất hiện tại, tỷ lệ màn hình so với mặt trước lên tới 90%, nhưng kích thước vật lý chỉ ngang với các mẫu smartphone hiện tại của họ. Và dường như nó sẽ rất khác so với smartphone cao cấp vừa ra mắt của Oppo.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ