CEO Twitter chơi trội tặng 1/3 cổ phiếu của mình cho nhân viên

  Hải Tố,  

  Đây là một động thái đầy khôn ngoan của vị tỷ phú này trong nỗ lực đưa Twitter trở lại

  Mặc dù vừa nhậm chức CEO Twitter, nhưng ngay lập tức tỷ phú Jack Dorsey đã mang đến những điều đặc biệt cho mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới. Đầu tiên, ông đã duyệt chi hơn 10 triệu USD để tái cấu trúc Twitter, trong đó có việc sa thải 336 nhân viên - 8% số lượng lao động tại công ty này. Không dừng lại ở đó, vị CEO tài năng này tiếp tục gây sốc khi khẳng định sẽ trao tặng 1/3 số cổ phiếu của mình ở Twitter cho nhân viên.

   Tôi thà sở hữu một phần nhỏ của một điều lớn lao, còn hơn là chiếm phần lớn của một điều bé nhỏ - Jack Dorsey 

  "Tôi thà sở hữu một phần nhỏ của một điều lớn lao, còn hơn là chiếm phần lớn của một điều bé nhỏ" - Jack Dorsey 

  Cụ thể, tỷ phú Jack Dorsey sẽ tặng cho nhân viên tới 1% cổ phần - trị giá khoảng 200 triệu USD trong một nỗ lực “tái đầu tư trực tiếp vào nhân lực”. Vị CEO này giải thích cho việc làm của mình trên chính twitter cá nhân: “Tôi thà sở hữu một phần nhỏ của một điều lớn lao, còn hơn là chiếm phần lớn của một điều bé nhỏ. Tôi tin rằng chúng ta có thể khiến Twitter lớn mạnh hơn nữa trong tương lai”. Khoản tiền thưởng khổng lồ sẽ giúp nhân viên tại đây cải thiện đáng kể mức thu nhập, cũng như khích lệ tinh thần làm việc của toàn công ty.

  Mục tiêu sắp tới của mạng xã hội này là tập trung hơn vào những sản phẩm quan trọng, từ đó tăng chất lượng và hiệu quả của toàn bộ công ty. CEO Jack Dorsey cũng nhấn mạnh về "những trải nghiệm có sức tác động lớn nhất", ví dụ như tính năng Moments - hiển thị những tweet đang theo xu hướng "hot" của xã hội, hay các tweet liên quan đến những thông tin quan trọng được nhiều người quan tâm.

  Twitter sẽ thông báo kết quả kinh doanh quý III/2015 vào ngày 27/10 tới. Ở quý tài chính trước, tình hình tăng trưởng của mạng xã hội này khá ảm đạm khi lượng người dùng Twitter mới chỉ chạm mốc 316 triệu, tăng 3% so với quý I/2015.

  Tham khảo: bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ