CEO Zeiss cho rằng camera 64MP trên smartphone là quá mức cần thiết

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

CEO Zeiss cho rằng cảm biến 40 MP là giới hạn hiện tại cho camera của smartphonne.

Camera trên smartphone đã đi được một chặng đường dài kể từ khi chiếc điện thoại có camera đầu tiên được ra mắt - Kyocera VP-210 được công bố vào năm 1999. Hiện tại, các nhà sản xuất đang tìm kiếm những cách mới để phân biệt những chiếc smartphone với nhau và camera thường là một trong những tính năng tạo nên một chiếc smartphone nổi bật.

CEO Zeiss cho rằng camera 64MP trên smartphone là quá mức cần thiết - Ảnh 1.

Nokia 9 Pureview có thiết lập nhiều camera ở phía sau

Để theo đuổi sự khác biệt trên một chiếc smartphone, các nhà sản xuất đã bắt đầu thêm các cảm biến khổng lồ trên thiết bị của họ. Cảm biến 48MP đã trở thành tiêu chuẩn cho rất nhiều flagship và smartphone tầm trung. Thậm chí, smartphone với cảm biến 64 MP sẽ xuất hiện trong vài tháng tới. Vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Cảm biến độ phân giải cao như vậy có cần thiết và hữu ích cho smartphone hay không?

Theo Giám đốc điều hành & Chủ tịch của Zeiss Group, Tiến sĩ Michael Kaschke, cảm biến 40MP đã là quá đủ cho smartphone. Trong khi nói chuyện với Indian Express, ông giải thích rằng có những giới hạn về tốc độ xử lý, tỷ lệ tín hiệu/nhiễu và chi phí khiến khiến camera smartphone đã ở điểm giới hạn. Theo nhận xét của ông, cảm biến hình ảnh trên 40 MP là quá mức đối với smartphone do những hạn chế của chúng.

Ông tiết lộ thêm rằng Zeiss Lens muốn tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm phục vụ cho "chuyên gia, người dùng bán chuyên nghiệp và nhiếp ảnh gia nghệ thuật" hơn là smartphone. Tuy nhiên, ông vẫn muốn hợp tác với các công ty smartphone và hiện đang làm việc với HMD Global cho các thiết bị mang nhãn hiệu Nokia. Đây là một mối quan hệ lâu dài, xuất hiện từ thời Nokia 95.

Ông nói thêm rằng thiết lập nhiều cảm biến là cách phù hợp với smartphone vì nó giúp thiết bị xử lí như máy DSLR để nâng cao chất lượng hình ảnh.

Tuy nhiên, ông nói để đi sâu vào nhiếp ảnh, người tiêu dùng nên tìm kiếm máy ảnh chuyên nghiệp thay vì smartphone.

Tham khảo: Gizmochina

NỔI BẬT TRANG CHỦ