[CES 2017] Đây là câu trả lời của LG dành cho tai nghe AirPod của Apple

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Apple có tai nghe không dây AirPod ư? LG đã có ngay câu trả lời thích đáng.

Nhờ quyết định của những công ty như Apple hay Motorola, jack cắm tai nghe 3.5mm đang dần trở thành lịch sử. Cổng kết nối quen thuộc này cho phép chúng ta nghe nhạc trên điện thoại thông minh của mình ngay từ những ngày đầu của smartphone. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại ngày càng trở nên mỏng và các giải pháp âm thanh không dây cũng tốt hơn nên các OEM đã tìm cách loại bỏ cổng kết nối này trên các sản phẩm của mình.

Apple là một trong những công ty đầu tiên mạnh dạn thực hiện điều này. Cùng với việc loại bỏ jack cắm 3.5mm trên iPhone 7, 7 Plus, họ đã trình làng bộ tai nghe không dây AirPod dành cho những chiếc điện thoại mới nhất của công ty.

Ý tưởng về 2 chiếc tai nghe tách biệt (dạng earbud) mà không cần gắn kết với nhau thông qua một dây vẫn còn là khái niệm tương đối mới mẻ. Mặc dù vậy, một số tên tuổi lớn trong làng nghe nhìn thế giới như Samsung, LG cũng đã kịp trình làng những sản phẩm tai nghe không dây để đón đầu xu thế mới của thị trường.

Tone Free là tai nghe không dây earbuds được LG công bố lần đầu tiên vào cuối tháng Mười Hai năm ngoái và mới đây sản phẩm này đã chính thức trình làng người dùng tại Hội chợ công nghệ CES 2017. Hơi đáng tiếc là các phóng viên có mặt tại CES đã không thể trải nghiệm thử sản phẩm này do nó được trưng bày sau một lớp kính bảo vệ tại gian hàng của LG.

Thoạt nhìn, Tone Free có thiết kế không có nhiều khác biệt với những sản phẩm khác thuộc dòng tai nghe Tone của LG. Điểm khác biệt cơ bản nhất là nó không được gắn vào một dây cáp với đầu cắm 3.5mm như dòng tai nghe truyền thống. Hình dạng của Tone Free gợi nhớ đến Gear IconX do Samsung phát hành năm ngoái – bạn có thể quàng tai nghe qua cổ nếu không sử dụng và nó sẽ bắt đầu hoạt động khi kết nối với tai.

Ngoài Tone Free, LG cũng mang đến một đế sạc mà người dùng có thể đặt Tone Free lên đó để nạp năng lượng. Hiện giá của phụ kiện này vẫn chưa được phía LG tiết lộ.

Đại diện của LG cho biết họ đã lên kế hoạch phát hành các sản phẩm này vào tháng Ba năm nay.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ