[CES 2017] Lược thông minh cho bạn biết nên chải đầu mạnh nhẹ thế nào của L'Oreal, giá 4 triệu

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc lược này ra đời dựa trên thói quen chải đầu không đúng cách của đại đa số mọi người.

L’Oreal đang dần dần bước chân vào lĩnh vực công nghệ, với sản phẩm đầu tiên do họ và đối tác là bác sỹ John Roger đưa ra là một loại hình dán sử dụng giám sát sức khỏe của bạn. Giờ đây, gã khổng lồ ngành mỹ phẩm đã bắt tay làm việc với công ty Withings để phát triển một loại lược chải tóc thông minh được thiết kế để bảo vệ da đầu của bạn. Chiếc lược Kérastase Hair Coach lấy ý tưởng từ xu hướng chải đầu mạnh quá tay của nhiều người, dẫn tới tổn thương và có tác động xấu tới da đầu về lâu dài.

Sản phẩm công nghệ đầu tay của LOreal
Sản phẩm công nghệ đầu tay của L'Oreal

Để khắc phục điều này, Withings sử dụng công nghệ chải tóc của mình. Nó bao gồm một chiếc mic có thể nghe thấy âm thanh của tóc bạn và cho bạn biết được độ quăn của tóc. Không dừng lại ở đó, nó còn được tích hợp một con quay hồi chuyển, có khả năng phân tích thói quen chải đầu của bạn để đo đạc được lực mà bạn nên dùng để duỗi tóc. Cuối cùng là một cảm biến điện trở giúp nhận biết được tóc bạn đã khô hẳn rồi hay vẫn còn ẩm (trong trường hợp bạn không biết chắc).

Tất cả những thông số, dữ liệu này được “nhồi nhét” vào một ứng dụng trên smartphone cùng với thông tin thời tiết nơi bạn ở để cho bạn những mẹo chăm sóc tóc hữu dụng nhất phù hợp với điều kiện bên ngoài. Và đúng như bạn dự đoán, những mẹo này khuyên bạn nên mua những sản phẩm đến từ hãng Kérastase của L’Oreal để có được một cái tóc hấp dẫn. Hiện vẫn chưa rõ chiếc lược này sẽ có giá bao nhiêu, tuy nhiên nó được dự định có giá chỉ dưới 200 USD (tương đương 4,4 triệu đồng) và sẽ dần được tung ra vào giữa năm nay, theo như 2 công ty này cho biết.

Theo Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ