[CES 2017] Xuất hiện thiết bị sức khỏe vừa giúp ru ngủ, lại còn khiến bạn ngủ sâu và ngon hơn bao giờ hết

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Làm thế nào để có được một thời gian nghỉ ngơi chất lượng trong cuộc sống đầy bận rộn và tấp nập hiện nay?

Thiết bị "ru ngủ" của 2breathe được đính kèm cùng một ứng dụng phát ra giai điệu nhẹ nhàng dễ nghe. Dù công ty vốn tập trung vào những sản phẩm sức khỏe liên quan đến huyết áp trước đó, nhưng lần này họ lại đầu tư vào cơ chế chăm sóc giấc ngủ cho người dùng sao cho liền mạch và dễ dàng một cách tối ưu.

Thiết bị này, được thiết kế để đeo xung quanh hông, sẽ thu thập dữ liệu từ nhịp thở và truyền tải các thông tin đó đến smartphone sẽ được đặt ở gần nơi ngủ. Sau đó, ứng dụng smartphone dần phân tích dữ liệu, rồi phát ra những giai điệu du dương nhịp nhàng phù hợp để kích thích người dùng rơi vào giấc ngủ, giảm thiểu hoạt động căng thẳng trong não bộ, từ đó bạn sẽ buồn ngủ và thiếp đi lúc nào không hay biết.

Ứng dụng cũng có thể lưu lại thói quen ngủ ban đêm của bạn, sau đó sử dụng để tiếp tục xử lý và phán đoán tốt hơn cho những lần sau. Ý tưởng cho thiết bị này đến từ thực tế bất ngờ là những sản phẩm chăm sóc huyết áp trước đó - có cơ chế gần giống - lại vô tình làm người dùng cảm thấy buồn ngủ trước cả khi đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng để giảm huyết áp. Do đó, nhóm phát triển quyết định đổi hướng sang đầu tư chính yếu vào mảng thiết bị này, cải tiến các thuật toán từng áp dụng để đạt được kết quả "ru ngủ" tối ưu.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng tùy chọn 2 chế độ: "ru ngủ" (như đã đề cập) hoặc "duy trì giấc ngủ" - một trong những nhu cầu đang được đánh giá và dành sự chú ý khá cao khi đem ra thử nghiệm và sử dụng. Được biết, công ty cũng đang nghiên cứu thêm một sản phẩm gối tích hợp loa Bluetooth giúp cho việc thưởng thức các giai điệu phù hợp sẽ không khiến cho người bên cạnh bị ảnh hưởng vì loa smartphone quá to chẳng hạn.

Sleep Aid của 2breathe hiện đang được rao bán trên Amazon với mức giá 180 USD.

Tham khảo: Engadget