Chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 15 phút với ứng dụng miễn phí này

Tân Phan,  

Nếu bạn là người bị chứng mất ngủ "hành hạ" trong thời gian dài, ứng dụng Relax Melodies sẽ là giải pháp cực kỳ hoàn hảo.

Giấc ngủ là một thứ rất quan trọng, ngoài việc nó giúp cơ thể được phục hồi sau một ngày hoạt động mệt nhọc, nó còn giúp tái sinh lại các tế bào và duy trì cuộc sống cho con người. Dẫu vậy, nhiều người trên thế giới vẫn đang bị triệu chứng mất ngủ và hậu quả nó để lại rất nghiêm trọng: mắt thâm quầng, luôn trong tình trạng mệt mỏi, tâm trạng cáu kỉnh, năng suất làm việc/học hành giảm sút, v.v... Như vậy, làm sao để chúng ta dễ ngủ mỗi đêm?

Một trong những cách hiệu quả nhất là ru ngủ bằng âm thanh, cũng giống như các bà các mẹ đã ru chúng ta ngủ hồi còn thơ bé. Các âm thanh để ru ngủ có thể là tiếng sóng biển, tiếng gió luồn qua kẽ lá, tiếng chim hót, tiếng xào xạc trong rừng hoặc những âm thanh dịu nhẹ khác. Vì sao những âm thanh này lại giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh chóng? Giáo sư Orfeu Buxton, chuyên gia về hành vi sức khoẻ tại Đại học Pennsylvania State, giải thích:

"Những âm thanh dịu nhẹ từ thiên nhiên và môi trường xung quanh, ví dụ như tiếng sóng vỗ vào bờ, sẽ khiến não của chúng ta trở nên thư thái lại. Vì não của con người đánh giá những âm thanh này vào loại "không phải đe doạ", cho nên não sẽ không bị căng thẳng như khi xử lí những âm thanh khác, khiến chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn".

Vì thế, ứng dụng có tên Relax Melodies (iOS, Android) là một lựa chọn xuất sắc cho vấn đề khó ngủ của chúng ta. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, và nó có nhiều lựa chọn âm thanh tự nhiên khác nhau như tiếng sông suối, đại dương, gió thổi, mưa rào, chim hót, lửa trại, v.v... Người dùng có thể kết hợp và điều chỉnh âm lượng của nhiều âm thanh khác nhau để phù hợp với sở thích của mình. Đặc biệt, nó có thể điều chỉnh thời gian tắt ứng dụng để giúp tiết kiệm pin điện thoại khi chúng ta đã ngủ.

Sử dụng thực tế cho thấy, tôi đã chìm vào giấc ngủ ngay sau khi bật ứng dụng khoảng 15 phút và nằm nghe những âm thanh của cơn mưa rào rả rích trong rừng, và có một đám lửa trại nổ lách tách ở kế bên. Ứng dụng Relax Melodies thực sự là một giải pháp tốt cho những ai bị chứng khó ngủ.


Hẹn giờ tắt ứng dụng.​

Hẹn giờ tắt ứng dụng.​

Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều loại âm thanh đặc biệt khác mà người dùng phải bỏ tiền ra mua, nhưng tôi nghĩ những âm thanh miễn phí đã quá đủ cho nhu cầu ngủ của chúng ta.


Những âm thanh đặc biệt phải mua bằng tiền.

Những âm thanh đặc biệt phải mua bằng tiền.

Hãy thử và cảm nhận, chúc các bạn có một giấc ngủ ngon trong đêm nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ