[CES 2018] Baidu ra mắt một loạt loa thông minh mới, trang bị trợ lý ảo riêng không cần Amazon Alexa hay Google Assistant

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Baidu là một trong những công ty web hàng đầu tại Trung Quốc nên chẳng có gì lạ khi họ tham gia vào thị trường trợ lý trí tuệ nhân tạo giống như cách mà Google và Amazon đã làm tại Mỹ.

Và mới đây, tại CES 2018, Baidu đã trình làng ba mẫu loa thông minh mới với những chức năng chính khác nhau: một chiếc là đèn thông minh, một chiếc máy chiếu gắn trên trần nhà và một chiếc có màn hình tương tự Echo Show của Amazon.

Chiếc có màn hình được đặt tên là Little Fish VS1. Nó là phiên bản nhỏ hơn của mẫu loa Little Fish đầu tiên, ra mắt tại CES năm ngoái. VS1 giống như đứa con sinh ra bởi ông bố Google Home và bà mẹ Echo Show. Thiết bị với hình nêm này có màn hình phía trên và phần dưới dành cho loa. Nó cũng được bọc bằng vải và có màu đen, trắng, đỏ và xanh lam. Với thiết kế thân thiện, VS1 đã nhận được giải thường Best of CES 2018, hạng mục thiết bị dễ thương nhất.

[CES 2018] Baidu ra mắt một loạt loa thông minh mới, trang bị trợ lý ảo riêng không cần Amazon Alexa hay Google Assistant - Ảnh 1.

Little Fish VS1 có tất cả những tính năng của một chiếc loa thông minh nhưng chỉ cung cấp các dịch vụ được phép hoạt động tại Trung Quốc. Vì thế, nó có thể không hỗ trợ YouTube. Tính năng nổi trội nhất của nó là nhận diện khuôn mặt, mặc dù có thể không tốt hơn mấy so với nhận dạng giọng nói đang có trên các mẫu loa thông minh hiện tại. VS1 sẽ lên kệ tại Trung Quốc vào tháng Ba năm nay.

[CES 2018] Baidu ra mắt một loạt loa thông minh mới, trang bị trợ lý ảo riêng không cần Amazon Alexa hay Google Assistant - Ảnh 2.

Sengled

Sản phẩm tiếp theo của Baidu là một mẫu đèn/loa thông minh mang tên Sengled. Nó có thể làm mọi thứ mà một chiếc loa thông minh có thể làm và còn có thể thay đổi màu sắc bởi nó còn là một chiếc đèn thông minh. Sengled có thể phát ra rất nhiều màu sắc khác nhau chứ không chỉ có ánh sáng trắng đơn điệu.

[CES 2018] Baidu ra mắt một loạt loa thông minh mới, trang bị trợ lý ảo riêng không cần Amazon Alexa hay Google Assistant - Ảnh 3.

PopIn Aladdin

Và cuối cùng là PopIn Aladdin, một sản phẩm do PopIn, công ty con của Baidu sản xuất. Aladdin là một trong những mẫu loa thông minh độc đáo nhất hiện tại. Nó là sự kết hợp của một chiếc đèn trần, một loa thông minh và một máy chiếu. Theo Baidu, Aladdin được thiết kế cho các hộ gia đình nhỏ và dự kiến sẽ lên kệ tại Nhật vào tháng Bảy tới.

Cả ba loa thông minh của Baidu đều không sử dụng trợ lý ảo Allexa của Amazon, hay Assistant của Google mà thay vào đó trang bị phiên bản DuerOS mới nhất do chính Baidu phát triển. Phiên bản DuerOS 2.0 này được Baidu công bố tháng 11 năm ngoái.

Baidu chưa tiết lộ về khả năng bán ra và mức giá của các mẫu loa thông minh này tại Mỹ. Trước đó, Baidu đã hợp tác với Teenage Engineering để ra mắt loa thông minh Raven H, một sản phẩm cũng được trang bị DuerOS nhưng có thể được bán ra trên toàn cầu.

Theo The Verge