[CES 2018] Chiếc drone nhỏ xinh giá 100 USD này được trang bị những công nghệ tân tiến nhất của Intel và DJI

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nó có thể được coi là phiên bản mini của chiếc DJI Spark với các tính năng vô cùng thông minh như điều khiển bằng cử chỉ, tự động cất cánh và hạ cánh, ...

Một hãng Start-up Trung Quốc với tên gọi Ryze Tech vừa “trình làng” chiếc drone giá mềm nhưng sở hữu công nghệ đến từ hai ông lớn là Intel và DJI. Tello là một chiếc máy bay điều khiển từ xa nhỏ xinh được trang bị camera có thể quay video 360 độ, cũng như live stream các thước phim ấy về một chiếc máy tính bảng hay bất kỳ thiết bị di động nào khác.

[CES 2018] Chiếc drone nhỏ xinh giá 100 USD này được trang bị những công nghệ tân tiến nhất của Intel và DJI - Ảnh 1.

Sản phẩm này được hướng tới đối tượng người dùng là những bạn trẻ đam mê quay phim, chụp ảnh, chính vì vậy mà Ryze đã tích hợp cho nó rất nhiều tính năng thông minh để đảm bảo Tello vừa dễ dàng sử dụng, lại cực kỳ an toàn. Nổi bật trong đó chính là khả năng tự động cất cánh và hạ cánh, và nhà sản xuất này cũng cho biết sở dĩ Tello có thể làm được điều ấy là nhờ chip xử lý hình ảnh của Intel và công nghệ cân bằng khi bay của DJI – gã khổng lồ khét tiếng với những chiếc drone đắt tiền cỡ lớn.

[CES 2018] Chiếc drone nhỏ xinh giá 100 USD này được trang bị những công nghệ tân tiến nhất của Intel và DJI - Ảnh 2.

Tello dùng chip Intel Movidius Myriad 2 giúp nhận diện vật cản tượng tự như drone của DJI, đồng thời cho phép nó thực hiện các thao tác khi chủ nhân làm những cử chỉ theo hướng dẫn. Cũng nhờ nó mà Tello có thể bay vững vàng trên không trung hơn và đáp xuống dưới bàn tay của người dùng. Các tính năng này sẽ giúp những em bé mới học chơi drone bớt tốn công sức vào việc khởi động máy báy hơn và tập trung vào việc ghi lại hình ảnh đẹp hoặc tự lập hành trình bay nhờ công cụ lập trình đơn giản Scratch.

[CES 2018] Chiếc drone nhỏ xinh giá 100 USD này được trang bị những công nghệ tân tiến nhất của Intel và DJI - Ảnh 3.

Chỉ nặng có 80 gram nên Tello được xếp vào “hạng cân” nhẹ nhất, chiếc drone nhỏ gọn xinh xắn của DJI là Spark nặng tới gần 300 gram. Tello có thời gian bay trên không cũng khá ấn tượng với 13 phút, và chụp ảnh đạt độ phân giải 5M. So với 16 phút bay và ảnh 12 “chấm” của Spark thì quả là khập khiễng, tuy nhiên khi nhìn mức giá thì Spark đắt gấp 5 lần Tello cơ (499 USD, tương đương 11 triệu đồng).

[CES 2018] Chiếc drone nhỏ xinh giá 100 USD này được trang bị những công nghệ tân tiến nhất của Intel và DJI - Ảnh 4.

Tello dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3, Ryze Tech sẽ cho phép đặt trước ngay từ bây giờ thông qua trang B&H.

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ