[CES 2018] Sony ra mắt loa thông minh không dây LF-S50G tích hợp Google Assistant, có thể điều khiển bằng giọng nói hoặc cử chỉ tay

Z-Lion - Ảnh: Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Thêm một thiết bị ấn tượng nữa gia nhập "đội quân" hùng hậu mà Sony mang đến triển lãm công nghệ CES 2018.

Trong triển lãm công nghệ CES 2018 hiện đang diễn ra tại Las Vegas, Sony đã cho ra mắt bộ loa thông minh không dây LF-S50G tích hợp trợ lý ảo Google Assistant với nhiều tính năng độc đáo và hoạt động dựa trên giọng nói cũng như cử chỉ tay của người dùng.


Loa thông minh không dây tích hợp Google Assistant LF-S50G của Sony tại CES 2018.

Loa thông minh không dây tích hợp Google Assistant LF-S50G của Sony tại CES 2018.

Có thể dễ dàng nhận thấy, thiết kế hình trụ tròn với lớp vải lưới bao quanh bên ngoài của Sony LF-S50G khá giống với Apple HomePod, với những ưu tiên tập trung dành cho chất lượng âm thanh. Đặc biệt, người dùng có thể tháo lớp lưới xám bên ngoài ra để thay bằng những màu sắc khác (dù hiện tại chỉ có hai lựa chọn đen và trắng). Các nút điều chỉnh như bật/tắt micro hay phím kết nối Bluetooth đều được đặt xuống phần đế loa để đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Tuy không thực sự mới lạ nhưng nhìn chung thiết kế của LF-S50G khá đẹp mắt và đủ sức thu hút người tiêu dùng.


Thiết kế của Sony LF-S50G khác giống với HomePod của Apple.

Thiết kế của Sony LF-S50G khác giống với HomePod của Apple.

Thay vì tạo ra một trợ lý ảo cho riêng mình (như Samsung với Bixby chẳng hạn), Sony đã quyết định bắt tay với Google để tạo ra một sản phẩm “anh em” của Google Home cùng sử dụng Google Assistant. Tuy nhiên, Sony LF-S50G lại sở hữu hai tính năng độc đáo mà các sản phẩm loa thông minh của Google chưa có được: điều khiển bằng cử chỉ tay và đồng hồ LED phát sáng tiện dụng.

Theo đó, sau khi kích hoạt Google Assistant bằng lệnh “OK Google” hoặc “Hey Google” quen thuộc, người dùng có thể dùng tay để phát nhạc, chuyển bài, dừng nhạc và tùy ý điều chỉnh âm lượng (như đoạn video dưới đây). Và cũng có thể nhận thấy, Sony LF-S50G nhận diện giọng nói người dùng khá tốt dù môi trường xung quanh không thực sự yên tĩnh.

Sony LF-S50G có thể hoạt động theo giọng nói hoặc cử chỉ tay người dùng.

Hiện tại, thời gian lên kệ chính thức của Sony LF-S50G vẫn chưa được tiết lộ và mức giá dành cho thiết bị này sẽ rơi vào khoảng 200 USD (hơn 4.5 triệu đồng).

Một số hình ảnh của Sony LF-S50G tại triển lãm CES 2018: