[CES 2018] Đã có giải pháp dán màn hình cường lực cho smartphone màn hình cong

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

"Khổ chủ" của Galaxy S8/S8+ hay Galaxy Note 8 sẽ không phải cất công tìm kiếm miếng dán cường lực hoàn hảo ở đâu xa nữa.

Thông thường, có 2 loại người dùng điện thoại. Loại thứ nhất là những người không ngại “dế cưng” của mình bị trầy xước. Ta để điện thoại cạnh chìa khóa xe và nhiều công cụ khác trong túi quần hằng ngày, nếu nó có xước xát một chút sau một thời gian sử dụng thì cũng đâu có sao?

Loại thứ 2 chính là những người tậu kính cường lực ngay lần đầu tiên sau khi sắm một chiếc smartphone mới. Tuy nhiên, xu hướng màn hình cong đang ngày một nở rộ, với các ông lớn như Samsung hay Google “trình làng” những mẫu máy như Galaxy S8, Galaxy Note 8 hay Pixel 2 XL, thì các nhà sản xuất kính cường lực lại phải giải một bài toán rất khó nhằn: làm sao để chế tạo được lớp kính khớp với máy.

Chính phần màn hình cong là gót chân Asin của các tấm dán cường lực
Chính phần màn hình cong là gót chân Asin của các tấm dán cường lực

Một vài hãng chỉ dùng keo dán ở vùng rìa ngoài, khiến cho màn hình bị trơ cảm ứng nên trải nghiệm người dùng bị giảm đi đáng kể. Hãng thì lại dán keo hết bề mặt nhưng lại làm cho mặt trước của thiết bị xấu đi hẳn vì nó không uốn được theo màn hình cong của máy. (iPhone X thì lại không gặp tình trạng này vì phần màn hình sử dụng của nó lại không được uống cong.)

Miếng dán màn hình tốt nhất cho Galaxy S8 và Note 8 cần sử dụng keo dán LOCA glue rồi dùng tia UV để “chữa bệnh” không dính được vào máy. Hiệu quả mà phương pháp này đem lại đúng là không thể bàn cãi, nhưng mà cách thức thực hiện rất khó. Thật may, chúng ta đã có giải pháp:

InvisibleShield Glass Curve Elite

Hãng Zagg vừa “trình làng” sản phẩm InvisibleShield Glass Curve Elite dành cho các máy của Samsung, với lớp keo ở dưới toàn bộ màn hình, vì vậy sẽ không gây ra tình trạng liệt cảm ứng, và đặc biệt là bạn không cần phải dùng tia UV đâu nhé. Các phần viền của kính cũng dính chặt với máy nên cũng không có hiện tượng bong tróc xấu xí.

Công ty này đã trình diễn cách lắp đặt InvisibleShield Glass Curve Elite sự kiện CES, và nó ăn khớp hoàn hảo với chiếc Galaxy Note 8 được thử nghiệm. Hiện tại, Zagg chỉ làm Glass Curve Elite cho 3 mẫu smartphone là Galaxy S8/S8+ và Galaxy Note 8 mà thôi. Hy vọng trong tương lai nhà sản xuất này sẽ tiến tới những mẫu điện thoại ít nổi tiếng hơn như Pixel 2 XL để những người yêu quý, nâng niu smartphone của mình có giải pháp cứu cánh.

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ