[CES 2018] DJI tung tay cầm chống rung cho smartphone Osmo Mobile 2, giá rẻ hơn nửa so với phiên bản đầu

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy là những đối thủ khác như Zhiyun Smooth 3, Smooth Q hay LanParte HHG-01 sẽ mất đi lợi thế giá rẻ của mình.

DJI vừa trình làng phiên bản mới của Osmo Mobile – tay cầm chống rung cho smartphone, với rất nhiều cải tiến đáng giá so với người tiền nhiệm của mình. Trong đó, đáng kể nhất chính là giá của thiết bị này chỉ dừng lại ở mức 129 USD (tương đương 2,83 triệu đồng) – rẻ hơn đáng kể so với đàn anh (có giá 299 USD, xấp xỉ 6,7 triệu đồng). Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ là lựa chọn giá mềm tốt nhất khi đặt cạnh những đối thủ khác như Zhiyun Smooth Q hay trước đó Smooth C bởi Osmo Mobile 2 vẫn thừa hưởng chất lượng gia công cực tốt cùng các tính năng thú vị của biến thể đầu tiên.

Osmo Mobile 2 lần này đã được DJI trang bị cho khả năng hộ trợ quay phim dọc – điều mà đời đầu còn gặp nhiều khó khăn. Bởi để quay phim theo chế độ portrait trên Osmo Mobile, bạn phải giữ tay cầm theo chiều ngang rất bất tiện. Mẫu mới có thể giữ điện thoại của bạn theo chiều dọc, vừa thoải mái hơn, lại thuận tiện cho việc điều khiển.

Một sự thay đổi đáng chú ý khác là Osmo Mobile 2 được làm từ “Nylon cao cấp” chứ không còn là chất liệu pha trộn giữa nylon và magiê. Nó sẽ giúp giảm đáng kể trọng lượng của thiết bị, đem lại cảm giác cầm nắm tốt hơn. Các nút bấm cũng đã được thay đổi đôi chút, ví dụ như cò bấm ở đằng sau đã không còn, còn lỗ mount phụ kiện đã được chuyển xuống dưới thay vì ở cạnh bên.

DJI cũng không dùng pin tháo rời cho Osmo Mobile 2 nữa, thay vào đó là pin liền. Thời gian sử dụng cũng đã được nâng lên đáng kể, từ 3 đến 4 tiếng rưỡi của phiên bản đầu giờ đã lên tới 15 tiếng chỉ với 1 lần sạc. Việc không thay được pin khác có thể khiến người dùng vào thế bí khi máy cạn năng lượng, tuy nhiên nếu nó sống dai như vậy thì trường hợp này khó có thể xảy ra.

Osmo Mobile 2 sẽ chính thức được tung ra thị trường vòa tháng sau, bạn đã có thể đặt trước từ 23/1 tại Apple.com. DJI cho biết tay cầm chống rung này sẽ hỗ trợ hầu hết mọi loại smartphone, kể cả những chiếc iPhone Plus to lớn cồng kềnh hay Android quá khổ.

DJI Osmo Mobile 2

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ