[CES 2018] Intel giới thiệu máy tính NUC nhỏ bằng bàn tay chạy được VR

  Tấn Minh,  

  Nhằm biểu diễn vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 8 tại CES 2018, Intel đã giới thiệu 2 chiếc NUC nhỏ gọn bằng bàn tay, với khả năng chạy các nội dung và game thực tại ảo (VR)

  Với hai chiếc NUC mới này của Intel, bạn sẽ có thể tận hưởng hiệu năng đồ hoạ cực kỳ mạnh mẽ gói gọn bên trong một thân máy "tí hon" có thể mang đi khắp nơi cũng như dùng như một chiếc desktop thông thương. Các thiết bị NUC (Next Unit of Computing - các thiết bị điện toán thế hệ mới) bắt đầu được Intel tung ra cách đây vài năm, nhưng phải đến chiếc NUC năm 2018 với vi xử lý "khủng" Core i7 thế hệ 8 này thì cuối cùng concept máy tính kiểu này mới bắt đầu được mọi người chú ý.

  Hai chiếc NUC này có số hiệu lần lượt là NUC8u7HVK và NUC8i7HNK, được trang bị chip Intel Core i7 thế hệ mới có tích hợp GPU AMD RX Vega M, xua tan nỗi lo về việc không có card màn hình rời. Mẫu HVK được trang bị GPU AMD Vega M GH - có sức mạnh tính toán cao hơn, xung nhịp cao hơn và hỗ trợ overclock. Mẫu HNK thì được trang bị GPU yếu hơn là Vega GL, không nhanh bằng Vega M GH nhưng tương thích hoàn toàn với các vi xử lý Core i5 và i7, đồng thời cũng có giá thành rẻ hơn.

  Intel giới thiệu vi xử lý Core thế hệ 8

  Intel cho biết GPU Vega GH sẽ cho hiệu năng tốt hơn nhiều khi chơi game so với GPU GTX 1060 của NVIDIA, còn GPU Vega GL thì có thể đạt số điểm benchmark lên đến 1050. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận hưởng đồ hoạ 60 fps 1080p đối với các game như DOOM; tuy nhiên kết quả này cũng cho thấy nó chưa hẳn sẽ hỗ trợ tốt VR như Intel đã quảng cáo.

  Ngoài cấu hình như đã nêu trên, hai chiếc NUC mới của Intel còn được trang bị các cổng Thunderbolt 3 USB-C, Gigabit Ethernet, Mini DisplayPort, USB 3.1, HDMI và cổng âm thanh 3.5mm. Intel tuyên bố rằng NUC của họ có thể hỗ trợ xuất hình ảnh ra 6 màn hình cùng lúc. Thế nhưng cũng nên nhắc một chút ở đây là bạn sẽ phải tự sắm thêm ổ cứng, RAM và một số thức khác mới có thể sử dụng chiếc NUC này được.

  Nếu mức giá cho hai chiếc NUC này hợp lý, chúng có thể mở ra một thời đại mới của việc chơi game trên PC vào cuối năm nay.

  Tham khảo: TheNextWeb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ