[CES 2018] Hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới CES 2018 vừa bị ... mất điện

Tuấn Hưng,  

Nguyên nhân là do tình trạng mưa lớn kéo dài đã khiến máy biến áp của ban tổ chức gặp trục trặc.

Hội trường Las Vegas Convention Center – nơi mà hằng năm, giới công nghệ khắp thế giới quy tụ về để tham dự sự kiện CES, đã rơi vào tình trạng mất điện suốt 2 tiếng đồng hồ vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Thông tin về tình trạng này bắt đầu được những nhà báo tham dự sự kiện đăng tải lên Twitter vào khoảng lúc 11:14 sáng thứ tư ngày 10/1 (tức 2:14 sáng thứ năm ngày 11/1 theo giờ Việt Nam) và được khắc phục khoảng lúc 1 giờ chiêu cùng ngày. Các nhân viên bảo vệ đã xuất hiện để sơ tán mọi người khỏi các hội trường bị ảnh hưởng.

“Đánh giá ban đầu cho thấy mưa lớn đã gây ra hiện tượng ngưng tụ và khiến một trong những máy biến áp của chúng tôi gặp trục trặc,” phát ngôn chính thức của CTA – Hiệp hôi người tiêu dùng đứng đằng sau CES. “Chúng tôi rất biết ơn đội ngũ nhân viên của NV Energy vì đã xử lý tình huống một cách nhanh chóng, các thành viên của ban tổ chức vì đã đảm bảo an toàn và trật tự cho người tham dự cũng như lấy làm xin lỗi các khách hàng vì sự bất tiện này.”

Vụ mất điện này đã có ảnh hưởng không nhỏ đến hàng trăm công ty, bao gồm những ông lớn có “máu mặt” như LG, Samsung và Sony, cùng rất rất nhiều start up lớn nhỏ đã chi hàng trăm nghìn đô la để có một suất góp mặt trong triển lãm này. Năm nay, mọi việc ở CES có vẻ không được thuận buồm xuôi gió cho lắm, trong đó phải kể tới việc mưa lớn gây ngập lụt và thậm chí còn khiến gian hàng của Google bị mất điện nguyên 1 ngày.

Chúng ta hãy cùng điểm qua Twitter của các nhà báo có mặt tại hội trường Las Vegas Convention Center nào:

Hội trường phía Bắc của CES vừa mất điện rồi
Hội trường phía Bắc của CES vừa mất điện rồi

Chúng tôi phải mở cửa để dùng ánh sáng thiên nhiên vì mất điện
Chúng tôi phải mở cửa để dùng ánh sáng thiên nhiên vì mất điện
Mấy ông bán đèn pin ở CES chắc đăng vui lắm đây, họ chắc đang thầm nghĩ: Giờ là lúc để chúng ta tỏa sáng nào. Theo nghĩa đen luôn.
Mấy ông bán đèn pin ở CES chắc đăng vui lắm đây, họ chắc đang thầm nghĩ: "Giờ là lúc để chúng ta tỏa sáng nào. Theo nghĩa đen luôn."

TV OLED của LG "vật vã" sống dậy sau khi mất điện

Một cô gái biểu diễn Violin trong lúc mất điện

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ