[CES 2018] Samsung giới thiệu mẫu tủ lạnh thông minh tích hợp loa AKG và trợ lý ảo Bixby

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Và giá của nó, dĩ nhiên, là không hề rẻ rồi: Chỉ 4.000 USD thôi mà!

Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ ra sao nếu như cái tủ lạnh nhà bạn cũng có thể phát nhạc xập xình như bar sàn hay chưa? Cá nhân người viết thì chưa. Đó là lý do tại sao tôi lại cảm thấy vô cùng háo hức khi được “sờ tận tay, day tận trán” chiếc tủ lạnh Samsung tích hợp bộ loa AKG vào cửa trước. Nó vừa khiến những công việc bếp núc khó nhằn, vất vả trở nên hứng khởi hơn nhờ những bản nhạc sôi động, đồng thời vẫn làm tròn vai của chiếc tủ lạnh: giữ đồ ăn của bạn khỏi bị hỏng một cách nhanh chóng.

[CES 2018] Samsung giới thiệu mẫu tủ lạnh thông minh tích hợp loa AKG và trợ lý ảo Bixby - Ảnh 1.

Đây chính là thiết bị mới nhất trong dòng sản phẩm tủ lạnh có màn hình cảm ứng Family Hub của gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi. Nó được trang bị một chiếc tablet rất lớn ở cửa bên phải, giúp bạn có thể cài đặt ứng dụng, chơi nhạc, xem TV, giúp bạn theo dõi xem còn gì trong tủ lạnh ngay trên smartphone, … Mẫu năm nay được cho biết sẽ bổ sung thêm trợ lý giọng nói Bixby và hệ thống loa AKG cho "âm thanh sâu, tiếng bass trong và giàu ở phân khúc tầm trung".

[CES 2018] Samsung giới thiệu mẫu tủ lạnh thông minh tích hợp loa AKG và trợ lý ảo Bixby - Ảnh 2.

Đây hứa hẹn sẽ là thiết bị trung tâm của một ngôi nhà thông minh khi nó có thể kết nối và kiểm soát các thiết bị của bên thứ ba như đèn chiếu sáng, máy đo nhiệt, máy quay video và các thiết bị khác.

[CES 2018] Samsung giới thiệu mẫu tủ lạnh thông minh tích hợp loa AKG và trợ lý ảo Bixby - Ảnh 3.

Bixby trước đây đã được thêm vào các mẫu năm trước của dòng tủ lạnh Family Hub, tuy nhiên nó chỉ xử lý được các lệnh thoại cơ bản. Năm nay, phiên bản mới đã có đầy đủ sức mạnh để đối đầu với các kỳ phùng địch thủ như Alexa, Google Assistant và Siri. Cụ thể hơn, nó có thể nhận ra giọng nói của từng thành viên trong gia đình để đưa ra các kết quả tương ứng. Ví dụ như việc khi được hỏi có gì mới vào buổi sáng, thiết bị nhận ra giọng từng người để đưa ra các lịch trình công việc riêng của họ.

[CES 2018] Samsung giới thiệu mẫu tủ lạnh thông minh tích hợp loa AKG và trợ lý ảo Bixby - Ảnh 4.

Nói thêm về khoản loa AKG, bạn có thể dùng chúng để bật những nội dung từ các ứng dụng cài đặt sẵn như Pandora, hay stream trực tiếp từ smartphone của mình đến tủ lạnh. Samsung cũng bổ sung thêm hai app mới là Meal Planner để quản lý thực phẩm, cung cấp các công thức nấu ăn đã được tính toán dựa trên lượng thực phẩm đang có và chế độ ăn uống của từng người.

[CES 2018] Samsung giới thiệu mẫu tủ lạnh thông minh tích hợp loa AKG và trợ lý ảo Bixby - Ảnh 5.

Một ứng dụng khác cho phép người dùng có khả năng "tìm ra các món hàng giá rẻ và lưu chúng trực tiếp vào danh sách mua sắm hoặc thẻ khách hàng thân thiết". Nghe có vẻ giống như đây sẽ là mảnh đất vàng dành cho các hãng thực phẩm quảng cáo sản phẩm của mình đây!

Dòng tủ lạnh Family Hub phiên bản 2018 sẽ ra mắt vào mùa xuân này với mức giá lên tới 4.000 USD (tương đương 88 triệu đồng).

Theo TheVerge, Gizmodo