[CES 2018] Toyota sẽ đưa trợ lý ảo Amazon Alexa lên các sản phẩm của mình, bao gồm cả dòng xe sang trọng Lexus

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến đến năm 2019, hầu hết các dòng xe của Toyota đều có thể sử dụng Alexa.

Trong triển lãm công nghệ CES 2018 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, hãng ô tô đình đám Toyota đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Amazon để tích hợp trợ lý ảo Alexa với những nền tảng giải trí (infotainment) trên các sản phẩm mới của mình.

Cụ thể, vào ngày thứ Ba vừa qua (9/1), đại diện của Toyota cho biết các dòng xe sử dụng hệ thống Entune 3.0 cùng một số mẫu xe Lexus với Entune 2.0 đều sẽ có thể bắt đầu sử dụng Alexa trong năm nay. Mặc dù nhà sản xuất Nhật Bản này không nêu cụ thể những mẫu xe nào sẽ được tích hợp trợ lý ảo của Amazon, nhưng nhiều khả năng đó chính là dòng Toyota Camry 2018 - dòng xe đầu tiên sử dụng Entune 3.0 mới ra mắt vào năm ngoái. Dự kiến đến năm 2019, đa số các mẫu xe của Toyota đều sẽ tương thích với Alexa.


Các dòng xe sử dụng Entune 3.0 đều sẽ được tích hợp trợ lý ảo Alexa trong năm nay.

Các dòng xe sử dụng Entune 3.0 đều sẽ được tích hợp trợ lý ảo Alexa trong năm nay.

Zack Hicks, Phó chủ tịch, Giám đốc CNTT của Toyota Motor Bắc Mỹ kiêm CEO và Chủ tịch của Toyota Connected cho biết: “Các dịch vụ sử dụng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, khi tích hợp Amazon Alexa cho hệ thống của chúng tôi, khách hàng của Toyota và Lexus sẽ có thể dễ dàng trò chuyện, ra lệnh cho Alexa mà không gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe”.

Các khả năng của Alexa như chỉ đường, phát nhạc hay nhiều tính năng khác tương tự như trong nhà thông minh sẽ được phát huy tối đa thông qua hệ thống hiện đại cùng nền tảng infotainment cao cấp trên các sản phẩm của Toyota. Đây là một ưu điểm thực sự độc đáo trong mối quan hệ hợp tác mới này, đặc biệt là trong bối cảnh một số các hãng xe hiện nay đều giới hạn chức năng của các trợ lý ảo ở mức độ thông thường như điều khiển đèn, khóa hay khởi động động cơ của xe.

John Scumniotales, Giám đốc sản phẩm của Amazon Alexa Automotive cho biết: “Chúng tôi muốn Alexa có mặt ở khắp mọi nơi dù là nhà, văn phòng, các thiết bị di động hay thậm chí là xe hơi, và luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Với hệ thống xe của Toyota, khách hàng có thể tương tác với Alexa ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào”.

Bên cạnh đó, Toyota cũng đã công bố một số mẫu xe mới của mình tại CES 2018 này với mục tiêu tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Tham khảo TheVerge & TheNextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ