Trong năm 2018, trợ lý ảo Alexa của Amazon sẽ được tích hợp vào cả tai nghe và đồng hồ thông minh

  KON,  

  Không gì có thể ngăn chặn bước tiến của cô trợ lý ảo này.

  Amazon rất muốn được nhìn thấy cô trợ lý ảo Alexa xuất hiện trong các sản phẩm đồng hồ thông minh và tai nghe thế hệ mới. Để làm được điều này, công ty mới đây đã thông báo kế hoạch cho ra đời bộ công cụ phát triển ứng dụng cho các loại  thiết bị di động nhằm giúp các công ty làm phần cứng dễ dàng tích hợp Alexa vào các thiết bị đeo ngoài. Amazon cho biết họ sẽ cho phép các công ty ngoài tích hợp Alexa vào thiết bị của họ mà không cần đầu tư nhiều nỗ lực vào phần cứng hay tích hợp.

  Trong năm 2018, trợ lý ảo Alexa của Amazon sẽ được tích hợp vào cả tai nghe và đồng hồ thông minh - Ảnh 1.

  Loa thông minh Echo của Amazon có tích hợp trợ lý giọng nói ảo Alexa

  Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Alexa xuất hiện trong các sản phẩm tai nghe và đồng hồ thông minh. Nhiều công ty đã thử nghiệm điều này trong quá khứ, song nó vẫn còn hiếm. Lời hứa hẹn ở đây là các sản phẩm sử dụng bộ công cụ, theo lý thuyết, sẽ hoạt đồng tốt hơn, do Amazon đã đảm nhận phần lớn quá trình tích hợp vào sản phẩm.

  Amazon thiết kế bộ công cụ này cho các thiết bị nhẹ và hiệu năng kém. Trên thực tế, công ty thiết kế nó cho các phụ kiện thường xuyên kết nối với điện thoại, bộ công cụ này hoạt động bằng cách gửi yêu cầu bằng giọng nói đến ứng dụng Alexa trên điện thoại chạy iOS và Android, sau đó ứng dụng sẽ xử lý yêu cầu. Theo góc độ của các thiết bị điện tử, quá trình này cực kì đơn giản; các nhà sản xuất chỉ việc thu và truyền tải âm thanh từ điện thoại sang các thiết bị phát, đa phần các thiết bị điện tử ngày nay đều làm được điều đó.

  Bộ công cụ này lẽ ra phải đến cuối năm mới được hãng tung ra, nhưng Amazon cho biết họ đã có một loạt các bên đối tác làm việc, bao gồm các công ty như Bose, Beyerdynamic, Jabra, và iHome. Vì thế, có thể trong năm nay, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều tai nghe tích hợp Alexa ra đời.

  Trong năm 2018, trợ lý ảo Alexa của Amazon sẽ được tích hợp vào cả tai nghe và đồng hồ thông minh - Ảnh 2.

  Tai nghe không dây AirPod của Apple cho phép kết nối trực tiếp với trợ lý ảo Siri

  Tuy nhiên, Amazon cũng sẽ phải bắt đầu tung ra các sản phẩm mới. Tai nghe không dây AirPod của Apple hiện đã cho phép kết nối trực tiếp với Siri, và Google cũng đã bắt đầu cho phép các công ty tích hợp trợ lý ảo của hãng vào tai nghe (Bose đã tung ra một mẫu tai nghe tích hợp trợ lý ảo của Google). Amazon cũng đang muốn Alexa được lan rộng ra khắp mọi nơi, và nếu họ muốn chiếm được thế thượng phong, đương nhiên họ sẽ phải nhảy vào thị trường tai nghe và thiết bị đeo ngoài.

  Trong năm 2018, trợ lý ảo Alexa của Amazon sẽ được tích hợp vào cả tai nghe và đồng hồ thông minh - Ảnh 3.

  Tai nghe Bose tích hợp trợ lý ảo của Google

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ