Microsoft và Amazon trễ hẹn, trợ lý ảo Cortana và Alexa vẫn chưa kết hợp với nhau

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Vào tháng tám năm ngoái, Microsoft và Amazon đã công bố mối quan hệ đối tác, cho phép hai trợ lý kỹ thuật số tương tác với nhau. Vào thời điểm thông báo, các công ty cho biết sự hợp nhất này sẽ được đưa ra vào thời điểm cuối năm.

Tuy nhiên 2017 đã kết thúc, và chúng ta đã bước sang năm 2018, vậy mà tính năng này vẫn chưa được trình làng. Mặc dù không có hậu quả lớn nào từ việc trễ hẹn này, việc các công ty không đạt được thời hạn mà họ đã công bố thì luôn luôn là đáng xấu hổ.

Khi được tra hỏi về sự trễ hẹn này, cả Amazon và Microsoft đều đưa ra các phản hồi mà không cung cấp được bất kỳ thông tin mới nào, ngoại trừ việc tính năng mới này sẽ được trình làng trong tương lai gần. Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết: "Chúng tôi sẽ có nhiều thứ để chia sẻ hơn trong thời gian tới." Amazon cũng đưa ra chia sẻ tương tự: "Chúng tôi vẫn đang tiến hành và hi vọng là sẽ trình làng sớm thôi."

Sự tích hợp của hai trợ lý kỹ thuật số này mang lại rất nhiều tiềm năng, do là Window 10 được sử dụng rộng rãi tại bàn làm việc, còn Amazon thì lại thống lĩnh khu vực nhà bếp, nơi mà Cortana vẫn chưa chạm đến. Bằng các liên kết hai dịch vụ này, bạn sẽ dễ dàng có một trợ lý kỹ thuật số trong nhà của bạn thay vì phải sử dụng hai dịch vụ riêng biệt.

Đối với những người đang mong chờ thông báo về sự tích hợp này, thông tin này có thể không phải là một tin tốt và có phần khá là thất vọng. Tuy nhiên, dựa trên những phản hồi từ phía hai công ty, chúng ta hy vọng là sẽ có thể thêm thông tin trong thời gian tới, có thể là tại Triển lãm đồ điện tử tiêu dùng 2018 diễn ra vào tuần tới.

Tham khảo Thurrott

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ