[CES 2018] Trên tay vòng đeo thông minh Sgnl cho phép nhận cuộc gọi thông qua ngón tay

Minh Ty,  

Kể từ khi giới thiệu bản mẫu tại CES 2016, Innomdle Lab đã mang tới CES 2018 vòng đeo Sgnl hoàn chỉnh với khả năng trả lời cuộc gọi thông qua ngón tay người dùng.

Bắt đầu từ một ý tưởng đầy ngẫu hứng từ Innomdle Lab cách đây hơn 2 năm trước, vòng đeo thông minh Sgnl giờ đây đã hoàn chỉnh để giúp người dùng nghe điện thoại theo đúng kiểu "điệp viên" trong các bộ phim hành động thường thấy.

Chiếc vòng đeo Sgnl kết nối với smartphone thông qua Bluetooth và cho phép người sử dụng nhận và trả lời cuộc gọi bằng cách đặt ngón tay lên vùng tai. Sản phẩm sử dụng cơ cấu truyền âm qua xương giống như Google Glass trước đây đã từng áp dụng. Một micro tích hợp trên vòng đeo sẽ nhận nhiệm vụ thu tiếng của người dùng.


Với vòng đeo Sgnl, người dùng sẽ có một phong cách nghe điện thoại rất chất

Với vòng đeo Sgnl, người dùng sẽ có một phong cách nghe điện thoại rất chất

Để có thể truyền dẫn rung động âm thanh từ bàn tay và da tới đầu ngón tay và sau đó là màng nhĩ con người, Sgnl dùng một bộ phận với tên gọi "Body conduction unit" được lắp đặt ngay bên dưới vòng đeo. Cơ cấu làm việc này tương tự với công nghệ truyền dẫn chuỗi cứng âm thanh đã từng được sử dụng bởi Kyocera để truyền tải âm thanh cuộc gọi trực tiếp từ bề mặt điện thoại tới tai mà không cần loa thoại.


Bộ phận tên Body Conduction Unit giúp truyền dẫn âm thanh trên Sgnl

Bộ phận tên Body Conduction Unit giúp truyền dẫn âm thanh trên Sgnl

Mặc định vòng đeo thông minh Sgnl không lưu trữ bất kỳ thông tin liên lạc nào của người dùng. Tuy nhiên người dùng có thể cấu hình để có thể gọi nhanh ngay bằng vòng đeo mà không cần mở smartphone.

Sgnl còn có thể dùng để xem giờ khi gắn thêm mặt đồng hồ lên vòng đeo. Khi đó người dùng sẽ có một chiếc đồng hồ với phong cách nghe gọi đậm chất điệp viên trông rất ngầu.


Sgnl có thể gắn thêm mặt đồng hồ để xem giờ

Sgnl có thể gắn thêm mặt đồng hồ để xem giờ

Vòng đeo của Innomdle Lab được trang bị viên pin dung lượng 200 mAh cho phép đàm thoại kéo dài 3,5 giờ liên tục. Con số này có thể chưa thực sự ấn tượng để có thể dùng như một thiết bị nghe gọi chính hàng ngày. Tuy nhiên để trả lời nhanh hoặc nghe gọi ngay khi đang di chuyển ngoài đường sẽ là những tình huống mà Sgnl sẽ phát huy lợi ích của mình.

Sgnl có thể kết nối được với Apple Watch, các smartwatch dùng nền tảng Android Wear như Moto 360, LG Watch Style cùng smartphone dùng iOS 9 trở lên và Android phiên bản 4.4 trở về sau. Sản phẩm trước đó đã gọi vốn thành công trên Kickstarter và IndieGogo và sẽ được thương mại hóa với giá 249 USD (tương đương 6,1 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày