[CES 2018] Với chiếc camera đặc biệt của HP, máy tính nào cũng sẽ có khả năng quét đồ vật 3D trong không gian thực

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy là bạn không nhất thiết phải mở hầu bao mua cả chiếc all-in-one Sprout Pro của HP để sử dụng tính năng này nữa.

Dòng sản phẩm all-in-one PC Sprout của HP bấy lâu nay đã gây được tiếng vang trong làng công nghệ, đặc biệt là đối với các nhà thiết kể bởi chúng là những cỗ máy quét 3D hoàn hảo nhờ những camera đặc biệt của chúng.

[CES 2018] Với chiếc camera đặc biệt của HP, máy tính nào cũng sẽ có khả năng quét đồ vật 3D trong không gian thực - Ảnh 1.

Tuy nhiên nếu chỉ tận dụng tính năng quét 3D kia mà tậu cả một chiếc PC mới đắt tiền thì quả là thật lãng phí. Chính vì vậy mà camera Z 3D đã được ra đời. Nói đơn giản là HP đã bê nguyên tính năng quét 3D từ chiếc Sprout Pro và biến nó thành một phụ kiện nhỏ gọn có thể gắn lên mọi chiếc màn hình.

[CES 2018] Với chiếc camera đặc biệt của HP, máy tính nào cũng sẽ có khả năng quét đồ vật 3D trong không gian thực - Ảnh 2.

Nó sẽ trở thành cánh tay phải đối với các họa sỹ VR cũng như những người phải làm việc với nội dung 3D với khả năng quét các đồ vật trong không gian thực mà không cần phải đầu tư hẳn một bộ máy riêng biệt chuyên dụng.

[CES 2018] Với chiếc camera đặc biệt của HP, máy tính nào cũng sẽ có khả năng quét đồ vật 3D trong không gian thực - Ảnh 3.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quét các tài liệu 2D và dùng live video với camera Z 3D. Dĩ nhiên là nó không thể được trang bị mọi tính năng từ chiếc Sprout Pro được, ví dụ như Z 3D không thể chiếu hình ảnh 3D xuống mặt bàn, và cũng chẳng có luôn những tính năng cảm ứng đa điểm liên quan đến hình chiếu.

[CES 2018] Với chiếc camera đặc biệt của HP, máy tính nào cũng sẽ có khả năng quét đồ vật 3D trong không gian thực - Ảnh 4.

Thế nhưng nó vẫn sẽ rất hữu dụng đối với những người cần quét 3D. Bởi nó chỉ là phụ kiện riêng, bạn có thể mua 1 chiếc và sử dụng nó chung cho cả máy tính ở nhà lẫn cơ quan, chưa kể tới việc nó có kích thước rất nhỏ gọn và tiện lợi – dễ dàng thuận tiện cho việc mang đi công tác xa.

[CES 2018] Với chiếc camera đặc biệt của HP, máy tính nào cũng sẽ có khả năng quét đồ vật 3D trong không gian thực - Ảnh 5.

Hiện ta chưa nắm được những thông tin chi tiết, dẫu vậy HP cũng bật mí rằng Z 3D sẽ quét các đồ vật với “độ phân giải phù hợp dành cho đồ họa máy tính,” và nó sẽ cung cấp cho chủ nhân cả hình chất liệu (texture map) để phục vụ cho việc in 3D lẫn VR.

[CES 2018] Với chiếc camera đặc biệt của HP, máy tính nào cũng sẽ có khả năng quét đồ vật 3D trong không gian thực - Ảnh 6.

HP vẫn chưa công bố giá cũng như ngày lên kệ chính thức của camera Z 3D.

Theo Engadget