[CES 2019] Nếu quên đóng cửa, tủ lạnh thông minh mới của Samsung sẽ nhắc bạn qua smartphone

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung muốn biến chiếc tủ lạnh thành một trợ lý nhà thông minh chứ không chỉ là một thiết bị gia dụng bình thường.

Tủ lạnh thông minh mới mà Samsung vừa ra mắt tại CES hoạt động một cách chủ động hơn tất cả những tủ lạnh khác. Samsung cho biết nó có thể phát hiện ra vấn đề và thông báo cho bạn qua ứng dụng SmartThings trên smartphone. 

[CES 2019] Nếu quên đóng cửa, tủ lạnh thông minh mới của Samsung sẽ nhắc bạn qua smartphone - Ảnh 1.

Cụ thể, tủ lạnh Family Hub 4.0 mới sẽ cung cấp cho bạn giao diện mượt mà hơn so với các thế hệ trước. Bạn vẫn có thể kiểm tra tủ lạnh khi đang đi mua sắm giống như trước nhưng thậm chí tủ lạnh còn thông báo cho bạn nếu như bạn quên đóng cửa.

Samsung cho biết họ muốn biến tủ lạnh thành một trợ lý nhà thông minh chứ không chỉ là một thiết bị gia dụng đơn giản. Family Hub 4.0 cũng có một tính năng mới mang tên Personalized Family Board, cho phép người dùng thêm và tùy biến các hoạt động và sở thích của họ. Trong khi đó, Samsung cũng thiết kế lại màn hình chính của chiếc tủ lạnh để nó cung cấp nhiều chức năng cũng như dễ sử dụng hơn.

Năm ngoái, Samsung đã bổ sung trợ lý ảo Bixby với tất cả các tính năng cho dùng tủ lạnh Family Hub. Năm nay, Bixby sẽ được cải tiến để có thể điểu chỉnh các lệnh thoại cho dễ ra lệnh và dễ tương tác hơn.

[CES 2019] Nếu quên đóng cửa, tủ lạnh thông minh mới của Samsung sẽ nhắc bạn qua smartphone - Ảnh 2.

Samsung cũng đã trình làng một máy giặt cửa trước thông minh mới có kết nối WiFi. Máy giặt này có chế độ siêu tốc mới, giặt quần áo nhanh hơn tất cả các máy giặt Samsung trước đây.

Mức giá và ngày lên kệ của máy giặt và tủ lạnh thông minh mới vẫn chưa được công bố.