[CES 2019] Sau khi AMD giới thiệu chip 12nm, Intel ngay lập tức ra mắt chip xử lý 10nm Ice Lake

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Ice Lake sẽ là thế hệ chip xử lý thứ 10 của Intel, tiếp theo sau Cannon Lake.

Sau một thời gian dài trì hoãn việc sản xuất những con chip xử lý mới trên tiến trình 10nm, cuối cùng thì tại sự kiện CES 2019 Intel cũng đã ra mắt thế hệ chip xử lý tiếp theo của mình mang tên Ice Lake.

Cách đây vài tiếng đồng hồ, Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Ice Lake đầu tiên dựa trên kiến ​​trúc 10nm mới Sunny Cove. Đây cũng là con chip đầu tiên của Intel được tích hợp Thunderbolt 3, kết nối Wi-Fi 6 và DL Boost (tăng cường deep learning).

[CES 2019] Sau khi AMD giới thiệu chip 12nm, Intel ngay lập tức ra mắt chip xử lý 10nm Ice Lake - Ảnh 1.

Ngoài ra, các bộ vi xử lý Ice Lake 10nm cũng được tích hợp chip đồ họa Gen II. Mặc dù Intel không tiết lộ nhiều thông tin về chip đồ họa tích hợp này, cũng như liệu rằng nó có thể chiến các tựa game khủng hiện nay hay không. Nhưng Intel cho biết Gen II có hiệu năng xử lý đồ họa cao gấp đôi thế hệ trước và hứa hẹn sẽ hỗ trợ hình ảnh với độ phân giải 4K.

Trước đó, Intel vẫn có ý định trì hoãn việc ra mắt thế hệ chip xử lý Ice Lake 10nm bằng việc ra mắt Cannon Lake trên tiến trình 14nm+. Tuy nhiên có lẽ do lo sợ AMD ngày càng đe dọa vị thế của mình, khi mà vừa mới đây AMD đã ra mắt các bộ vi xử lý laptop 12nm đầu tiên trên thế giới. 

Nên Intel đã phải gấp rút chuẩn bị cho việc ra mắt Ice Lake 10nm. Nhưng những thiết bị đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý Ice Lake 10nm sẽ phải đợi đến cuối năm nay mới chính thức ra mắt. Hiện tại chúng ta cũng chưa biết được các bộ vi xử lý Ice Lake sẽ vượt trội hơn thế hệ trước như thế nào.

Tham khảo: Theverge, techradar

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ