[CES 2020] Lenovo ra mắt hai mẫu Chromebook mới, giá chỉ từ 6.5 triệu đồng

Duyet Nguyen,  

Cả 2 mẫu IdeaPad Duet và IdeaPad Flex 5 sẽ đều thuộc phân khúc Chromebook giá rẻ.

Tại sự kiện CES 2020 tổ chức vào ngày hôm nay, Lenovo đã công bố thêm 2 mẫu Chromebook mới có tên IdeaPad Duet, một chiếc Chromebook có bàn phím rời và IdeaPad Flex 5, một chiếc Chromebook 2-trong-1.

IdeaPad Duet Chromebook

Với IdeaPad Duet, đây là một chiếc Chromebook có thiết kế dạng máy tính bảng với 2 phần màn hình và bàn phím riêng biệt. Thiết bị có một màn hình 10.1 inch độ phân giải Full HD, có một cổng USB-C và chạy sẵn nền tảng Chrome OS mà Google cam kết sẽ cập nhật lên tới 8 năm. Nhìn chung chiếc IdeaPad Duet này là một chiếc máy tính bảng chạy Chrome OS và có hỗ trợ các ứng dụng Android.

[CES 2020] Lenovo ra mắt hai mẫu Chromebook mới, giá chỉ từ 6.5 triệu đồng - Ảnh 1.

Lenovo IdeaPad Duet Chromebook

IdeaPad Duet được trang bị con chip MediaTek Helio P60T đi kèm RAM 4GB và 128GB bộ nhớ lưu trữ. Viên pin của máy có dung lượng 7180mAh, camera đi kèm bao gồm một camera đơn 8MP ở mặt lưng và camera selfie 2MP ở mặt trước. Việc không sử dụng chipset Intel giúp cho sản phẩm này có mức giá thấp chỉ 279 USD, tương đương khoảng 6.5 triệu đồng.

IdeaPad Flex 5 Chromebook

Trong khi đó với chiếc Lenovo IdeaPad Flex 5 Chromebook, đây sẽ là một chiếc máy tính với màn hình 13.3 inch cơ chế 2-trong-1. Có thể sử dụng như một chiếc laptop hoặc gập lại và sử dụng như một chiếc máy tính bảng nhờ bản lề 360 độ.

[CES 2020] Lenovo ra mắt hai mẫu Chromebook mới, giá chỉ từ 6.5 triệu đồng - Ảnh 2.

Lenovo IdeaPad Flex 5 Chromebook

Khác với chiếc Duet chạy chip MediaTek, Lenovo IdeaPad Flex 5 Chromebook được trang bị con chip Intel Core i5 (chưa rõ tên mã), đi kèm RAM 8GB và bộ nhớ SSD 128GB PCIe. Máy được trang bị bàn phím chống nước (có đèn nền), tích hợp sẵn bút stylus. Ngoài ra, viên pin của máy có thể cho thời lượng sử dụng lên tới 10 giờ. Máy cũng sẽ hỗ trợ sẵn chuẩn Wi-Fi 6 và được sạc thông qua cổng USB-C.

Tất nhiên, mức giá của của chiếc IdeaPad Flex 5 Chromebook cũng sẽ đắt hơn so với chiếc IdeaPad Duet. Giá khởi điểm cho sản phẩm này sẽ là từ 360 USD, tương đương khoảng 8.4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ