Cha đẻ của Bitcoin vừa trở thành một trong số 50 người giàu nhất thế giới

  tvd,  

  Chỉ sau hơn một tháng, tài sản của ông Satoshi Nakamoto đã tăng hơn gấp 3 lần.

  Theo số liệu của CoinDesk, Bitcoin đã chính thức chạm cột mốc kỷ lục 20.000 USD/Bitcoin vào cuối tuần vừa qua. Và theo Forbes, mức giá này đã khiến cha đẻ của Bitcoin, ông Satoshi Nakamoto trở thành một trong số 50 người giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên đến 19,4 tỷ USD.

  Trên thực tế Satoshi Nakamoto vẫn là một người bí ẩn và theo những báo cáo trước đây thì cha đẻ của Bitcoin hiện đang nắm giữ khoảng 980.000 đồng tiền mã hóa này. Đây là những đồng Bitcoin được đào từ cách đây khá lâu.

  Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 18.200 USD. Tuy nhiên ngay cả với mức giá đó, khối tài sản của cha đẻ Bitcoin vẫn lên tới 17,9 tỷ USD, tương đương với tỷ phú Leonardo Del Vecchio - người sáng lập Luxottica sở hữu thương hiệu Ray-Ban nổi tiếng.

  Hồi tháng 10 vừa qua, Satoshi Nakamoto mới chỉ xếp hạng thứ 247 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes, với tài sản ước tính 5,9 tỷ USD. Khi đó, Bitcoin mới chỉ có giá 6.000 USD. Nhưng đến nay giá Bitcoin đã tăng lên gấp 3 lần và chưa có dấu hiệu vỡ bong bóng.

  Tham khảo: quartz

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ