Cha đẻ của ca khúc được lấy ra troll nhiều nhất lịch sử Internet kiếm được bao tiền từ nó?

Dink,  

Có bao nhiêu người biết tới ca khúc "rick roll" đình đám Never Gonna Give You Up của Rick Astley?

Ngày nay, rất có thể bạn biết đến John Cena không phải vì anh ấy là một đô vật WWE nổi tiếng hay không vì anh có đóng nhiều bộ phim hành động Mỹ, mà là vì những meme trôi nổi ở khắp nơi trên mạng.

Nhưng nhiều năm trước (thực ra có vài năm thôi nhưng năm trên mạng trôi nhanh lắm), trên mạng tồn tại một đoạn nhạc khác, không váng đầu như tiếng còi rộn rã của John Cena, đó là bài Never Gonna Give You Up của Rick Astley.

Bạn chẳng may ấn vào một link nào đó, hi vọng nó là một cái gì đó hay ho nhưng thay vào đó bạn nghe thấy tiếng nhạc quen thuộc ấy nổi lên, và lúc ấy bạn biết rằng mình đã bị “rick rolled”.

“Tôi nghĩ rằng thật kì lạ và thú vị khi một thứ gì đó hòa vào xu hướng và mọi người lập tức đi theo nó”, Rick Astley trả lời phỏng vấn L.A. Times năm 2008, khi mà trào lưu “rick roll” bắt đầu nổi lên. “Nhưng đó mới là sự kì diệu của mạng Internet”.

Năm 1980, Rick Astley nổi lên đứng đầu bảng xếp hạng ca khúc đơn UK, có được cho mình một album nhạc platinum và thậm chí một đề cử giải Grammy. Và sau hàng triệu views nhận được thêm từ sự nổi lên của phong trào “rick roll” từ năm 2008, liệu Rick Astley kiếm được bao nhiêu tiền từ ca khúc Never Gonna Give You Up nổi tiếng?

Năm 2010, ông nhận được tổng cộng 12 USD cho “cống hiến” của mình. Số tiền kiếm được ít như vậy là bởi bản thân Astley không viết nên ca khúc này, vì thế ông chỉ nhận được phần tiền từ màn biểu diễn của mình thôi.

Rick Astley không hề có thái độ khó chịu nào với việc cư dân mạng mang bộ mặt của ông ra làm trò đùa, cũng như không hề giận dữ việc ông gần như không nhận được đồng nào từ sự nổi tiếng của mình.

Tôi nghĩ rằng nó là một trò đùa kì lạ và hoàn toàn vui nhộn. Mối quan tâm chính của tôi là về con gái của mình thôi, may mắn là cô bé không cảm thấy xấu hổ vì liên tục nhìn thấy tôi xuất hiện trên mạng”.

Và về bản thân ca khúc cũng vậy, dù rằng nó đã trở nên cực kì nổi tiếng, ông không hề có ý định remix hay tái ra mắt ca khúc này để kiếm thêm tiền từ hiện tượng mạng này.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài phỏng vấn Rick Astley tại đây để thấy ông là một con người khiêm tốn nhường nào.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ