Chadwick Boseman bàn về vai trò của Black Panther và giải thích vì sao "người tốt lại khó lòng làm vua"

Long.J , Theo Thời Đại

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Chadwick Boseman về vai trò của nhân vật "Black Panther" trong bộ phim chuyển thể cùng tên sắp ra mắt.

Người thủ vai chính trong Black Panther là Chadwick Boseman (29/11/1976), diễn viên người Mỹ. Anh được biết đến qua vai Jackie Robinson trong 42 (2013); James Brown trong Get on Up (2014) hoặc một số series truyền hình như Lincoln Heights (2008), Persons Unknown (2010), The Express (2008) và Draft Day (2014). 

Chadwick Boseman bàn về vai trò của Black Panther và giải thích vì sao người tốt lại khó lòng làm vua - Ảnh 1.

Nam diễn viên Chadwick Boseman

Có lẽ, Boseman nổi tiếng nhất với vai hoàng tử T'Challa/Black Panther trong Captain America: Civil War. 

Ít ai biết rằng, sau khi tốt nghiệp Đại học vào năm 2000, Boseman là giảng viên cho chương trình học bổng Schomburg Junior từ năm 2002 - 2007. Đến năm 2008, Boseman chuyển tới Los Angeles để theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Sau thành công của Captain America: Civil War, Boseman tiếp tục thủ vai Black Panther trong bộ phim riêng rẽ, nói về cuộc đời của siêu anh hùng này.

"Thế giới này đang đổi thay. Sẽ chỉ còn những kẻ xâm lược và bị xâm lược. Con là một người tốt, với trái tim nhân từ. Và rất khó để một người tốt trở thành một vị vua".

Black Panther Teaser Trailer #1 (2018)

Thor: Ragnarok đã ra mắt một thời gian, vậy là chúng ta có thể tiếp tục trông ngóng phần phim tiếp theo của Marvel: Black Panther (dự kiến công chiếu 9/2/2018). Nam diễn viên chính Chadwick Boseman (T'Challa/Black Panther) đã thảo luận với CNET về vai trò của nhân vật Black Panther và một số chủ để liên quan:

Chadwick Boseman bàn về vai trò của Black Panther và giải thích vì sao người tốt lại khó lòng làm vua - Ảnh 3.

Black Panther đã xuất hiện trong Captain America: Civil War, nhân vật này đã trở thành vua của Wakanda sau khi tìm cách trả thù cho cái chết của cha mình. Vì sao anh lại gọi Black Panther là phản anh hùng (anti-hero)? 

Black Panther có đầy đủ phẩm chất của một siêu anh hùng, tuy nhiên lại phải đưa ra quá nhiều lựa chọn và quyết định rất khó khăn. Với nhân vật này, đôi khi không có câu trả lời đúng. Qua trailer, chúng ta đều nghe thấy câu nói "... rất khó để một người tốt trở thành một vị vua".

Nhân vật này đối mặt và vượt qua rất nhiều rắc rối để trở thành một lãnh đạo tốt. Đôi khi tôi cảm thấy Black Panther rất giống Bố già (The Godfather).

Chadwick Boseman bàn về vai trò của Black Panther và giải thích vì sao người tốt lại khó lòng làm vua - Ảnh 4.

 Nhân vật Black Panther có điều gì khiến anh thích thú?

Tôi thích cách Black Panther nghĩ cho người khác. Anh ta không sợ lắng nghe những lời khuyên khôn ngoan. Tôi nghĩ rằng luôn có nỗi sợ mắc sai lầm tiềm tàng bên trong Black Panther. Điều đó có những điểm tương đồng với hoàn cảnh và tính cách của tôi.

Tôi cũng thích Black Panther vì nhân vật này nắm trong tay rất nhiều quyền lực, ngoài đời thì bạn chẳng bao giờ có được điều đó. Hãy tưởng tượng lời nói của bạn có quyền quyết định số phận của những người xung quanh mình xem, khá thú vị đấy.

Khi còn nhỏ anh có thích truyện tranh siêu anh hùng không?

Không, không may là truyện tranh siêu anh hùng không có trong thế giới của tôi khi còn nhỏ. Tôi tình cờ biết đến Black Panther khi còn học Đại học, thậm chí tôi còn nghĩ rằng mình sẽ thủ vai này trong tương lai.

Chắc hẳn anh đã dành rất nhiều thời gian để nhập vai vị vua của một quốc gia châu Phi hùng mạnh, đặc biệt là giọng nói và ngữ điệu. Anh có thể nói về điều đó không?

Theo nguyên tác, Wakanda là một quốc gia độc lập ở châu Phi, chưa hề có dấu chân xâm lược của thực dân châu Âu. Mang trong mình những công nghệ tiên tiến nhất hành tinh, quốc gia này đã phát triển độc lập, không bị ảnh hưởng bởi văn hóa ngoại loai. Vị vua của Wankada chắc chắn không thể nói giọng Âu. Tôi đã cố gắng rất nhiều để hóa thân thành ông vua mà chỉ cần cất giọng, thần dân sẽ cảm thấy phấn chấn.

Anh hãy miêu tả Wakanda cho những người chưa biết gì về bộ phim Black Panther:

Một thiên đường không tưởng ở châu Phi, nơi tâm linh và khoa học không xảy ra xung đột.

Trong phim, Black Panther được vây quanh bởi những người phụ nữ mạnh mẽ. Đã có vô số cuộc tranh luận về việc phụ nữ không đủ thông minh để làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Anh nghĩ gì về điều này?

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ không đủ thông minh sao? Phụ nữ thường xuyên cho thấy họ thông minh hơn đàn ông. Ví dụ như vợ của bạn, cô ấy luôn đưa ra lựa chọn tốt hơn, làm được nhiều việc hơn bạn, chỉ những anh chàng dại dột mới cô gắng chiến thắng vợ mình. Phụ nữ luôn thông minh, họ có thể nhìn thấy sự dối trá trong lời nói của bạn.

Chadwick Boseman bàn về vai trò của Black Panther và giải thích vì sao người tốt lại khó lòng làm vua - Ảnh 5.

Nakia (Lupita Nyong'o, trái) và công chúa Shuri (Letitia Wright), người mà Boseman gọi là "Tony Stark của Wakanda"

Anh từng nói rằng Letitia Wright, người đóng vai công chúa Shuri trong bộ phim này sẽ thay đổi nhận thức của mọi người về phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ. Làm cách nào vậy?

Nếu ai đó cho rằng phụ nữ không phù hợp để làm công nghệ, suy nghĩ đó sẽ hoàn toàn biến mất sau khi xem Black Panther.

Vai diễn của cô ấy (Letitia Wright) cực kỳ quan trọng. Trong truyện tranh, T'Challa là một nhà khoa học, một vị vua thì công chúa Shuri là "bộ trưởng bộ công nghệ".

Theo Cnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ