Chán Intel, công ty này muốn sử dụng chip AMD cho giải pháp server kiêm máy sưởi của mình

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Qarnot, hãng triển khai dịch vụ server kiêm máy sưởi của Pháp, vừa quyết định dứt tình với Intel để chuyển sang sử dụng chip AMD.

Trong quá trình sử dụng, các máy chủ (server) thường tỏa ra nhiệt lượng lớn. Chính vì thế, hãng Qarnot của Pháp quyết định cung cấp dịch vụ server kiêm máy sưởi. Hãng này sử dụng một thiết bị mang tên Q.rad, sử dụng ba CPU để cung cấp nhiệt và phục vụ như một node trong một máy chủ điện toán đám mây.

Thử nghiệm mới nhất của Qarnot cho thấy chip AMD cho kết quả tốt hơn chip Intel. Và vì vậy, hãng này quyết định triển khai chip AMD cho hợp đồng sưởi ấm 1.500 căn nhà mà họ vừa ký.

Chán Intel, công ty này muốn sử dụng chip AMD cho giải pháp server kiêm máy sưởi của mình - Ảnh 1.

"Ryzen Pro tỏa ra nhiệt lượng bằng với các CPU tương đương của Intel mà chúng tôi đang dùng nhưng cung cấp gấp đôi số lõi. Về hiệu năng và tính năng, Ryzen Pro là một cơ hội tuyệt vời cho Qarnot. Trong thử nghiệm của chúng tôi, dựa trên khả năng dựng hình 3D, chúng tôi thấy hiệu suất chip AMD tăng từ 30 tới 45% so với chip Intel i7 mà chúng tôi từng dùng", Qarnot chia sẻ.

Ngoài ra, Qarnot cũng đang tìm kiếm những cơ hội khác cho thiết bị dùng chip AMD của mình. Họ có kế hoạch triển hai một hệ thống cung cấp nước nóng trong gia đình và giải pháp sưởi ấm bể bơi.

Qarnot không phải hãng duy nhất sử dụng CPU làm máy sưởi. Năm 2015, các công ty Nerdalize và Eneco của Hà Lan cũng đã nghĩ tới ý tưởng này.

Bình luận