‘Chảnh’ như Rolls-Royce: Khách bỏ nửa triệu USD mua xe điện đầu tiên của hãng phải chứng minh ‘nhân phẩm’, bán lại kiếm lời sẽ lập tức bị cho vào ‘blacklist’

  Đức Nam, Nhịp sống thị trường 

  "Nếu họ chọn cách bán lại chiếc xe để kiếm lời, họ có thể sẽ tạm biệt với việc được mua xe trực tiếp từ Rolls-Royce", CEO Rolls-Royce cảnh báo.

  ‘Chảnh’ như Rolls-Royce: Khách bỏ nửa triệu USD mua xe điện đầu tiên của hãng phải chứng minh ‘nhân phẩm’, bán lại kiếm lời sẽ lập tức bị cho vào ‘blacklist’ - Ảnh 1.

  CEO của Rolls-Royce cho biết nhà sản xuất này sẽ cho những người mua chiếc Spectre mới của họ, sau đó bán lại để kiếm lời vào “danh sách đen”.

  Torsten Muller-Otvos mới đây đã nói chuyện với giới truyền thông tại buổi ra mắt chiếc Rolls-Royce chạy điện đầu tiên ở California và tiết lộ rằng, những người muốn mua chiếc Spectre trước tiên cần phải đảm bảo 1 điều kiện sau đó có đủ may mắn để có thể đặt hàng. Nếu họ chọn cách bán lại chiếc xe để kiếm lời, họ có thể sẽ tạm biệt với việc được mua xe trực tiếp từ Rolls-Royce.

  ‘Chảnh’ như Rolls-Royce: Khách bỏ nửa triệu USD mua xe điện đầu tiên của hãng phải chứng minh ‘nhân phẩm’, bán lại kiếm lời sẽ lập tức bị cho vào ‘blacklist’ - Ảnh 2.

  “Tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi sẽ xác minh xem bạn là ai, bạn muốn làm gì với chiếc xe – bạn cần phải đủ điều kiện mua xe, sau đó mới có thể đặt hàng”, ông nói. “Nếu bạn bán chiếc xe để kiếm lời, bạn sẽ ngay lập tức bị đưa vào danh sách den và thế là xong – bạn sẽ không bao giờ có cơ hội mua xe một lần nữa”.

  Rolls-Royce dự kiến bắt đầu bàn giao chiếc Spectre vào quý IV/2023. Có vẻ như chiếc xe nhận được sự quan tâm lớn khi CEO của thương hiệu cho hay họ có thể phải tăng sản lượng. Trong số những người đã đặt hàng chiếc Spectre, khoảng 40% là khách hàng mới.

  Mặc dù nhận lời “đe dọa” từ CEO Rolls-Royce, một đại lý ô tô cực kỳ nổi tiếng tại Anh là Tom Hartley cho biết ông đã sắp xếp để mua lại 2 chiếc Spectre từ chủ xe, mối chiếc chênh khoảng 50.000 bảng Anh (64.000 USD).

  ‘Chảnh’ như Rolls-Royce: Khách bỏ nửa triệu USD mua xe điện đầu tiên của hãng phải chứng minh ‘nhân phẩm’, bán lại kiếm lời sẽ lập tức bị cho vào ‘blacklist’ - Ảnh 3.

  “Tiền bạc có tiếng nói của nó. Nhà sản xuất sẽ không bao giờ ngăn cản được các doanh nhân thành đạt và giới quý tộc bán những chiếc xe của họ”, Tom Hartley nói. “Tôi đã đồng ý mua 2 chiếc Spectre từ khách hàng. Tôi nghĩ sẽ không công bằng khi nhà sản xuất ô tô nói với những khách hàng đã chi gần nửa triệu USD cho một chiếc ô tô rằng họ có thể làm gì với nó. Điều này không đúng. Hoàn cảnh mọi người đều thay đổi. Họ có thể có lý do chính đáng để bán xe, chẳng hạn vấn đề tài chính”.

  Rolls-Royce Spectre lần đầu ra mắt công chúng vào tháng 10/2022, đánh dấu một kỷ nguyên mới của thương hiệu xe siêu sang nước Anh. Xe có chiều dài 5,453m, trục cơ sở dài đến 3,21m kèm khối lượng 2.975 kg. Công suất động cơ điện của xe là 585 mã lực, mô men xoắn 900 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây. Tầm hoạt động của xe được cho là ở mức 520 km cho một lần sạc.

  Giá bán của xe được niêm yết ở mức 422.750 USD.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày