Chê xong Apple, LeTV ung dung ra mắt điện thoại mới

  Comet,  

  Một chiến dịch quảng bá thành công được kết thúc bằng sự ra đời của một chiếc siêu điện thoại mới.

  Hơn 2 tuần trước, Leshi TV (LeTV) là cái tên nổi bật nhất ở làng công nghệ Trung Quốc. Chẳng phải vì họ là một start-up đình đám, cũng chẳng phải là vì họ sở hữu doanh thu khủng, họ được cả thế giới biết đến vào thời điểm đó là bởi ... so sánh Apple với chế độ phát xít độc tài nhằm tạo scandal cho sản phẩm mới của mình.

  Chưa xét đến ý kiến khen chê của cộng đồng, chỉ riêng việc cái tên LeTV được biết đến trong giới công nghệ đã đủ để nhận ra "chiêu trò" này đã thực sự thành công. Và giờ đây, hơn 2 tuần sau ngày "làm trò" đó, LeTV đã chính thức ra mắt chiếc điện thoại mới của mình.

  Nếu nhiều bạn vẫn chưa biết đây là công ty nào, thì đây là một số thông tin dành cho bạn. LeTV là một công ty cung cấp dịch vụ streaming video được thành lập từ năm 2004 tại Trung Quốc. Về cơ bản, nó giống như một Youtube nội địa của Trung Quốc vậy, chỉ khác là thay vì thuộc sở hữu riêng của một tập đoàn công nghệ, LeTV lại lựa chọn con đường phát triển độc lập cho riêng họ. Họ tự phát triển các kênh dịch vụ mới, tự nghiên cứu các sản phẩm như Smart TV, Smartphone hay thậm chí là ... xe điện.

  Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là: liệu cái công ty được "khoe" có giá trị lên tới 12 tỷ USD kia ra mắt sản phẩm gì mà dám đem ra so sánh với một iPhone của Apple đã thành danh suốt 8 năm nay? Mang tên "Le Superphone", chiếc điện thoại này không chỉ là sản phẩm để mở rộng thị trường người dùng hiện đã lên tới con số 400 triệu mỗi tháng trên dịch vụ video, nó còn là tham vọng của LeTV trong việc tấn công vào thị trường smartphone cao cấp - nơi mà Apple cùng các nhà sản xuất Android đang chia nhau những mảnh thị phần béo bở nhất.

  JD Howard (trái) và Mark Li
  JD Howard (trái) và Mark Li

  Mark Li - phó chủ tịch của LeTV và JD Howard - cựu giám đốc điều hành của Lenovo là những người được trao nhiệm vụ đưa Le Superphone ra mắt ngay tại thị trường Mỹ. Đó có thể xem là một bước đi mạnh mẽ trong việc phát triển thị trường (điều mà nhiều doanh nghiệp điện thoại Trung Quốc hiện nay chưa làm được), nhưng cũng có thể xem là một sự thách thức tới phần thống trị của làng smartphone thế giới. Điều đó có thể dễ hiểu khi chẳng ai khác, chính Apple là đối tượng được đem ra so sánh với chính sách quản lý hệ điều hành iOS chặt chẽ của họ trong tấm poster đầy tai tiếng kia. LeTV, theo như lời giới thiệu của họ là: "Chúng tôi có đủ kinh nghiệm, sự sáng tạo và tham vọng phá vỡ cục diện hiện nay của thị trường di động". Hãy khoan bàn đến chuyện đây có phải là "nổ bom" hay không, hãy xem chiếc Le Superphone có những gì:

  Ấn tượng đầu tiên về chiếc điện thoại này, là nó ... khá giống những chiếc điện thoại của HTC, mà đặc biệt là HTC One. Máy có vỏ nhôm sang trọng, viền máy khá mỏng, màn hình khá lớn (dù không công bố nhưng nó có vẻ rơi vào khoảng 5,5 inch). Những cấu hình lộ ra cho thấy đây nhiều khả năng sẽ là một chiếc siêu điện thoại với vi xử lí Qualcomm Snapdragon 810, RAM 4 GB, Camera 21 MP, pin 3000 mAh và có vẻ như là có thể sử dụng 2 Sim 2 sóng. Điều đặc biệt khác là nó được trang bị cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu - thứ hiện mới chỉ được trang bị trên những chiếc Macbook và Chromebook mới. Máy sẽ có 3 kích thước màn hình tuỳ chỉnh cho khách hàng lựa chọn vào thời điểm bán ra chính thức.

  Vẫn chưa rõ ngày chính thức lên kệ của chiếc Le Superphone, nhưng ít ra với những cấu hình được lộ ra, nó xứng đáng là một sản phẩm dành được sự quan tâm của cộng đồng. Là một sản phẩm có sự ra mắt thuận lợi, liệu chiếc điện thoại này có làm được điều mà nó "ám chỉ" ở trong tấm poster giới thiệu: đem đến cho người dùng một sự tự do hoàn toàn mới trong việc sử dụng smartphone? Và nếu chiếc điện thoại này thành công, có lẽ bản đồ ngành di động trên thế giới lại phải bổ sung thêm một màu nữa dành cho LeTV.

  Tham khảo:The Verge

  >>Lộ diện Samsung Galaxy A8: phablet tầm trung, "áo giáp" kim loại

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ