Chém hoa quả trên Lumia 930 bằng dao thật?

  Yến Thanh,  

  (GenK.vn) - Mặt kính của Lumia 930 vẫn chứng tỏ khả năng chống xước rất tốt và người dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần tới miếng dán màn hình.

  Trong những ngày qua, chúng ta đã nói nhiều tới kính sapphire - vật liệu màn hình của tương lai với khả năng chống trầy, xước cực tốt, thậm chí là cả dao và chìa khóa, nhưng đi kèm với giá thành không hề rẻ. Vậy còn việc trang bị kính Gorilla Glass 3 thì sao, với giá rẻ hơn tới 3 hay 4 lần, liệu màn hình này có chống lại được vật liệu nhọn như dao? Và sau đây là câu trả lời cho bạn.

  Theo đó, bài thử nghiệm được áp dụng bằng cách sử dụng một con dao nhọn, nhằm "tra tấn" màn hình của máy, tuy nhiên có vẻ như màn hình vẫn không hề hấn gì. Thậm chí, người thử nghiệm còn dùng dao để chơi game chém hoa quả - Ninja Fruit nổi tiếng nhưng màn hình 930 vẫn hoạt động bình thường và hầu như không hề xuất hiện một vết xước nào.

  Chém hoa quả trên Lumia 930 bằng dao thật?

  Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những bài kiểm nghiệm như vậy được thực hiện, bởi trước đó, chúng ta cũng từng được chiêm ngưỡng khá nhiều các bài test dành cho dòng máy Lumia. Và đương nhiên, mặt kính của Lumia 930 vẫn chứng tỏ khả năng chống xước rất tốt và người dùng có thể an tâm sử dụng mà không cần tới miếng dán màn hình.

  Chém hoa quả trên Lumia 930 bằng dao thật?

  Có vẻ như việc trang bị kính chống trầy, xước lên smartphone cao cấp hiện giờ đã trở thành một yếu tố bắt buộc. Vì vậy, với mặt kính sapphire sắp tới của iPhone 6, chúng ta sẽ càng có nhiều thứ để phân tích hơn. Được biết, hiện Apple mới chỉ trang bị vật liệu này trên một số bộ phận của iPhone 5s như camera sau và cảm biến vân tay Touch ID. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nhiều khả năng, sapphire sẽ thay thế kính Gorilla Glass - vật liệu hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên smartphone.

  Tham khảo: PhoneArena

  >>[14/07]Lumia 1020 sắp "hết đát"?; Lumia 930 vừa ra đã lỗi; lại tin đồn Note 4 có cảm biến võng mạc

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày