Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật

  DG,  

  Với việc hàng loạt địa điểm dịch vụ tạm phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19, trong đó có cả salon tóc, rất nhiều người dân trên thế giới đã quyết định tự xử "cái góc con người của mình", và không phải ai cũng thành công.

  Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, rất nhiều địa điểm dịch vụ, vui chơi giải trí đã buộc phải tạm đóng cửa để hạn chế khả năng lây lan trong cộng đồng. Người dân tại nhiều quốc gia cũng được khuyến cáo nên ở nhà để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, góp phần đẩy lùi đại dịch.

  Mặc dù cuộc sống thường ngày ít nhiều có chút đảo lộn, nhưng về cơ bản là chúng ta vẫn có thể duy trì được nhịp sống của mình. Một số người vẫn chăm chỉ làm việc từ xa để hỗ trợ kinh tế cho gia đình, học sinh được học online với chương trình tinh giản, đó là chưa kể đến rất nhiều loại hình giải trí khác giúp chúng ta đốt thời gian hiệu quả như cày phim, chơi game, hay thậm chí là bắt đầu đam mê mới trên TikTok.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 1.

  Dù phải tự cách ly tại nhà, nhưng về cơ bản là chúng ta vẫn có thể tự đáp ứng các như cầu cơ bản của bản thân, từ ăn uống, vui chơi, giải trí cho đến cả rèn luyện thể chất.

  Tuy nhiên, có 1 vấn đề mà có lẽ chỉ sau khoảng 2, 3 tuần ở nhà là ai cũng gặp phải: Biết nhờ ai cắt tóc hộ bây giờ khi mà các salon quen thuộc đều đã tạm đóng cửa? Với nhiều người, quần áo có thể xuề xòa, nhưng “cái góc con người” thì nhất định phải gọn gàng, sáng sủa, và không tùy tiện giao mái đầu của mình cho người khác ngoài stylist quen xử lý được. Nếu không, kết quả rất có thể sẽ giống như những thanh niên dưới đây.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 2.

  Tại UK, lượng người dùng tìm kiếm cụm “Cách tự cắt tóc” đã tăng vọt vào cuối tháng 3 vừa qua. Có vẻ như nhiều người đã không thể chịu nổi tình trạng đầu tóc bù xù trong mùa đại dịch rồi.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 3.

  Đây là Daniel Rundle, anh chàng đã bất đắc dĩ giao mái tóc của mình cho cô bạn gái Sophie. Mặc dù trông khá là nham nhở nhưng ít nhất là mái tóc mới này vẫn còn tương đối gọn gàng. Thôi thì chịu khó chờ đến khi salon quen mở cửa trở lại vậy.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 4.

  "Tôi hiểu cảm giác của cậu mà anh bạn", Jar Crispyy trả lời bài tweet của Daniel đầy cai đắng với bức ảnh mái tóc tự xử của mình, dù vẫn méo xệch nhưng ít nhất là không bị cạo trắng quá đà.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 5.

  Luke Stenchion chia sẻ: "Vui lên nào anh bạn. Cậu bạn tôi cũng từng cắt mái tóc tương tự cậu, mỗi tội là tốn tận 20 bảng Anh, trong khi cậu được miễn phí còn gì".

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 6.

  Còn đây là Jake, ảnh bên trái là mái tóc cũ của anh được tỉa tót cầu kì, còn ảnh bên phải là tác phẩm của bạn gái anh vào hôm 25/3 vừa qua. Trông cũng na ná nhau mà, khác mỗi kiểu tóc thôi.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 7.

  Anh chàng Matt cũng rơi vào tình trạng tương tự với quả đầu méo xệch thế này đây. Không biết đằng trước thế nào chứ phần tóc gáy là sai quá sai rồi.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 8.

  Đây là Josh, năm nay 20 tuổi - cái độ tuổi cực kì điệu đà về quần áo, đầu tóc. Thế nhưng, giữa mùa đại dịch, Josh đành phải tìm đến phương pháp cắt tóc “úp bát lên đầu” huyền thoại, có điều cái bát của anh hơi nhỏ nên nó thành ra thế này đây.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 9.

  Thêm một kiểu tóc úp bát nữa, nhưng cái bát này thì to hơn chút rồi.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 10.

  Chị em cũng không ngoại lệ, ví dụ như Lara đã rất tự tin cầm kéo tỉa phần mái của mình. Mái thưa mái mưa cũng từng là mốt một thời đấy nhé.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 11.

  Khi tóc gáy mọc quá dài nhưng bạn lại sợ cạo trắng như mấy thanh niên trên đây. Nhưng ít ra là mái tóc này vẫn có sự cân đối chứ không bị méo quá đà.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 12.

  Kiểu tóc của anh chàng Ollie này vẫn khá ổn đấy chứ nhỉ, không khác với bàn tay tỉa tót của thợ chuyên nghiệp là bao.

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 13.

  Vẫn biết cắt tóc ngắn cho mát mẻ, sạch sẽ, nhưng thế này thì hơi ngắn quá rồi.

  Theo Unilad, 9gag

  Chết cười với những mái đầu tự xử vì không thể ra ngoài trong mùa đại dịch, huyền thoại “úp bát lên đầu” để cắt tóc là có thật - Ảnh 14.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ