Chỉ chưa đầy 60 giây, Google Pixel đã chấp nhận gục ngã đau đớn dưới tay hacker tại PwnedFest 2016

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Pixel cầm cự được gần 1 phút, còn Adobe Flash thì chỉ vỏn vẹn... 4 giây.

Google Pixel mới đây đã chấp nhận gục ngã trước một nhóm hacker Trung Quốc, bên cạnh những "nạn nhân" khác trước đó như Apple Safari và Adobe Flash tại sự kiện thi đấu PwnFest dành cho hacker được tổ chức ở Seoul vào thứ Sáu vừa qua.

Được biết, những thành viên trong nhóm hacker "trắng" Qihoo 360 đã thành công trong việc này, thông qua việc lợi dụng một lỗ hổng sơ suất nhằm chiếm quyền kiểm soát mã lập trình của máy. Phần thưởng nhận được là 120.000 USD. Quá trình xâm nhập bắt đầu từ việc can thiệp vào Google Play Store trước khi tiến đến khởi động Chrome trên máy, để rồi sau đó một trang web hiện lên với dòng chữ "Pwned By 260 Alpha Team".

Google cũng sẽ ngay lập tức có những động thái cập nhật, sửa đổi hệ thống cho hệ điều hành của mình. Đây là lần thứ 2 Pixel bị đánh bại kể từ khi ra mắt.

Lần trước đó là thành tích từ đối thủ của Qihoo 360 - Keen Team of Tencent tại sự kiện Mobile Pwn2Own ở Nhật Bản. Nhìn chung, đó đều là những dịp mà hacker được thỏa chí tung hoành, "chơi đùa" với mọi khía cạnh trên điện thoại, từ địa chỉ danh bạ, ảnh, tin nhắn và cả nhật ký cuộc gọi...

Google Pixel "Pwned"

Safari cũng chịu chung số phận trên MacOS Sierra. Nhóm hacker nổi tiếng Trung Quốc Pangu Team đồng hành với JH - một tên tuổi khác - là chủ nhân của thành tích này, cũng từng được biết đến rộng rãi bởi việc cho ra mắt nhiều bản jail-break iOS miễn phí đến người dùng, mang về 80.000 USD tiền thưởng.

Về phần Qihoo 360, không chỉ Google Pixel mà cả Adobe Flash cũng dễ dàng bị khuất phục dưới tay họ, chỉ bằng một phương thức xâm nhập có phần đơn giản hơn so với thông thường mà chỉ mất 4 giây để vượt qua Flash. Tổng tiền thưởng mà Qihoo 360 mang về lên đến 520.000 USD.

Theo The Hacker News

NỔI BẬT TRANG CHỦ