Chi phí linh kiện Galaxy Note 4 cao hơn iPhone 6 Plus

  Tùng Phạm,  

  So với Galaxy Note 3, Galaxy Note thế hệ thứ 4 của Samsung tiếp tục có nhiều cải tiến so với thế hệ cũ.

  TechInsight đã vừa tiến hành mổ xẻ chi phí linh kiện của Galaxy Note 4 bản chạy chip Exynos 5433 vừa được bán ra tại một số thị trường. Theo đó, Galaxy Note 4 có chi phí linh kiện và sản xuất vào khoảng 260,5 USD, cao hơn một chút so với iPhone 6 Plus (242,5 USD) và iPhone 6 (227 USD). Trong số các linh kiện của Note 4, màn hình là thành phần chiếm giá thành khá cao với 66,5 USD. Đứng thứ 2 là con chip xử lý của Note 4 với giá thành khoảng 40 USD còn camera có giá 25 USD. Chi phí sản xuất và lắp ráp Galaxy Note 4 khoảng 11 USD.

  Được biết, phiên bản Galaxy Note 4 chạy chip Exynos cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam vào cuối tháng này với giá bán trong khoảng từ 16 tới 17 triệu đồng. So với Galaxy Note 3, Galaxy Note thế hệ thứ 4 của Samsung tiếp tục có nhiều cải tiến so với thế hệ cũ. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là thiết kế khung kim loại giống chiếc Galaxy Alpha, thay vì dùng khung nhựa sơn giả kim loại như trước đây.

  Về phần cứng, Samsung cũng đã trang bị cho Galaxy Note 4 màn hình độ phân giải 2K, trong khi kích thước vẫn giữ nguyên ở mức 5,7 inch Model này sở hữu RAM 3 GB cùng camera sau 16 MP, chống rung quang học, camera trước độ phân giải 3,7 megapixel còn dung lượng pin đạt 3.200 mAh.

  >> Samsung giới thiệu tính năng mới của S Pen và Galaxy Note 4

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày