Chiếc bàn phím này biến iPad mini thành một chiếc laptop nhỏ tuyệt vời đến ngạc nhiên

  Tấn Minh,  

  Bạn có thể dùng chiếc tablet nhỏ gọn này để tạm thay thế cho iPad Pro hoặc laptop khi có việc ra ngoài.

  Có thể bạn đã quá quen thuộc với các loại bàn phím iPad, đồng thời còn là một fan của dòng iPad mini, nhưng chắc hẳn bạn chẳng bao giờ hào hứng với việc kết hợp hai thứ lại với nhau. Kích cỡ nhỏ gọn của chiếc iPad mini khuyến khích bạn sử dụng nó theo một cách bình thường nhất có thể, chứ không phải theo hướng thay thế chiếc laptop như ông anh to xác iPad Pro.

  Tuy nhiên, bàn phím kiêm ốp Folio mới giá 99,99 USD của Zagg sẽ khiến bạn nghĩ lại. Nó không phải là bàn phím tốt nhất thế giới (chẳng ai ngạc nhiên về điều đó cả). Nhưng nếu bạn từng rơi vào trường hợp buộc phải dùng iPad mini để thay chiếc laptop, thì đây quả thực là chiếc bàn phím không nên bỏ qua.

  Các loại ốp bàn phím cho các mẫu iPad khác đều gặp cùng một vấn đề: chiếc tablet phải được dựng lên theo một góc nào đó để có thể quan sát tốt. Có nhiều giải pháp cho vấn đề này, từ chiếc ốp origami phức tạp của Apple, đến loại bàn phím có bản lề như laptop của Brydge. Nhưng Zagg có một cách giải quyết khác: sử dụng một chiếc ốp cồng kềnh với chân chống, và bàn phím sẽ dính lên đó bằng nam châm. Tất cả các giải pháp noi trên đều có điểm mạnh và điểm yếu.

  Trong trường hợp của iPad mini, giải pháp có vẻ khá đơn giản. Chiếc tablet này đủ nhỏ và nhẹ để có thể đặt vào một chiếc ốp dạng vỏ sò và dùng được ở nhiều góc độ khác nhau mà không bị ngửa ra; ốp cũng không cần phải có chân chống nữa. Đó chính là thứ mà Zagg thực hiện với chiếc ốp bàn phím Folio, biến iPad mini thành một chiếc laptop nhỏ gọn khá thú vị.

  Ốp Folio được làm từ nhựa mỏng nhẹ với một lớp phủ vải bên trên. Nó không hề có cảm giác rẻ tiền, nhưng cũng chẳng cao cấp cho lắm. Điều quan trọng nhất ở đây là nó không khiến iPad mini trở nên quá cồng kềnh. Sau khi lắp iPad mini vào, chúng ta sẽ có một combo với kích cỡ và khối lượng tương tự một cuốn sách bìa cứng, và bạn có thể nhét nó vào bất kỳ túi xách nào mà không gặp khó khăn gì cả. Việc tháo lắp iPad mini ra và vào ốp cũng rất đơn giản - trong khi trên các sản phẩm dành cho các mẫu iPad lớn hơn, kể cả do Zagg sản xuất, đây là một quá trình khá khó chịu. Nhiều người thường sử dụng iPad mini bằng một tay, ở chế độ đứng, nên khả năng có thể tháo lắp ốp bàn phím dễ dàng là rất quan trọng.

  Tất nhiên, các phím bấm sẽ khá chật chội, và bố cục bàn phím cũng phải thay đổi đôi chút. Khu vực khó sử dụng nhất là bên phải àn phím, nơi có một phím với kích cỡ chỉ bằng một nửa thông thường nằm ngay giữa các phím kích cỡ đầy đủ và phím Enter. Bạn sẽ phải mất đôi chút thời gian làm quen với việc gõ các từ với dấu nháy đơn. Nhưng bản thân các phím bấm có cảm giác khá tốt, và trải nghiệm gõ phím cũng tốt hơn nhiều so với việc dùng bàn phím trên màn hình. Đặc biệt, bàn phím Folio này còn có đền nền RGB điều chỉnh được, rất hữu dụng trong các chuyến bay dài, nơi khoang máy bay thường không đủ ánh sáng.

  Chiếc bàn phím này biến iPad mini thành một chiếc laptop nhỏ tuyệt vời đến ngạc nhiên - Ảnh 1.
  Chiếc bàn phím này biến iPad mini thành một chiếc laptop nhỏ tuyệt vời đến ngạc nhiên - Ảnh 2.

  Có một vài điểm cần lưu ý trong thiết kế của bàn phím này. Khi cho máy vào ốp, bạn sẽ thấy khá khó bấm nút nguồn, bù lại, chỉ cần mở bàn phím là iPad sẽ sáng màn hình, và đằng nào bạn cũng sẽ mở khóa máy bằng Touch ID mà thôi. Viền hai bên màn hình của iPad mini là khá mỏng, đồng nghĩa với việc bản lề bàn phím sẽ khiến thao tác vuốt từ dưới lên để mở thanh dock hơi vướng víu - tuy nhiên, trên dãy phím chức năng của bàn phím có một nút riêng để mở giao diện đa nhiệm, nên vấn đề cũng không to tát lắm.

  Cuối cùng, điều đáng than phiền nhất trên bàn phím Folio của Zagg là nó sạc qua cổng Micro USB. Một lần nữa, bạn không nên quá khó chịu vì mỗi lần sạc đầy, bàn phím sẽ dùng được đến...2 năm - theo tuyên bố của nhà sản xuất.

  Nếu bạn thích những chiếc máy tính mini, thì Zagg Folio sẽ biến iPad mini thành một chiếc máy tính tuyệt vời dành cho bạn. Đây không phải là sản phẩm bạn sẽ dùng đến mỗi tuần, hay thậm chí là mỗi tháng, nhưng sẽ rất tiện lợi khi mang theo nó mỗi dịp du lịch hoặc khi bạn cảm thấy chiếc iPad Pro hay laptop là quá thừa thãi.

  Việc Apple tái sinh iPad mini hồi đầu năm nay quả là bất ngờ. Sản phẩm này hiện khá kén người dùng, bởi chiếc iPad 10.2-inch mới rẻ hơn đến 70 USD và có màn hình lớn hơn nhiều. Nhưng nếu bạn mua iPad mini vào thời điểm này, bạn hẳn sẽ thích nó. Và nếu bạn thực sự muốn gõ văn bản trên chiếc máy này, đảm bảo bạn không gõ ngon lành như Zagg Folio đâu.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ