Chiếc đồng hồ đắt giá nhất lịch sử Longines của Albert Einstein

  ZeroS,  

  Trong suốt cuộc đời mình, Albert Einstein sử dụng 2 chiếc đồng hồ, cả 2 đều của Longines và 1 trong số chúng là chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá nhất trong lịch sử của hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Hầu hết chúng ta đều biết đến nhà Vật Lý học thiên tài người Đức Albert Einstein với các cống hiến vĩ đại cho lịch sử loài người như công thức E=MC2 và phát kiến bom hạt nhân. Tuy nhiên thay vì tiếp tục đề cập đến những thành tựu vĩ đại của ông thì trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về vật dụng bất ly thân khi ông còn sống - đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi.

   Albert Einstein (1879 - 1955)

  Albert Einstein (1879 - 1955)

  Trong cuộc đời mình, có 2 chiếc đồng hồ nổi trội nhất được ông tin tưởng sử dụng đều là của Longines, một chiếc được thửa riêng cho ông với tên và nơi ông dành thời gian làm việc được khắc ở mặt sau. Về sau chiếc đồng hồ này của ông đã được bán đấu giá và trở thành chiếc đồng hồ có giá cao nhất từng được bán trong lịch sử gần 200 năm của Longines với giá cuối cùng là 596.000 đô la Mỹ.

   Nguyên mẫu đồng hồ của Einstein và các ký tự được khắc trên mặt sau.

  Nguyên mẫu đồng hồ của Einstein và các ký tự được khắc trên mặt sau.

  Chiếc đồng hồ Longines được Einstein sử dụng là dạng đồng hồ với thiết kế dáng dài, với 2 cọc, 1 cọc đảm đương vị trí chỉ giờ và phút, cọc còn lại nằm ở hướng 6h là kim giây. Toàn bộ phần khung vỏ của đồng hồ được làm từ vàng 14K, phần dây là dây da được may thủ công, khi được bán đấu giá thì tất cả đều còn nguyên bản từ khóa bấm đến dây da.

  Ngoài chiếc đồng hồ trên thì Albert Einstein cũng sở hữu thêm cho mình một chiếc đồng hồ bỏ túi cũng của Longines. Chiếc này được ông mua vào năm 1943 và hiện nguyên mẫu của nó vẫn được lưu giữ ở bảo tàng lịch sử Bern - Thụy Sỹ.

  Thiết kế mặt của chiếc đồng hồ bỏ túi này tinh tế tới mức mà đến tận ngày nay vô số hãng vẫn sử dụng, điển hình là IWC với hình dạng kim giờ, kim phút hay font số đều được giữ nguyên, điều này thể hiện được cái nhìn thẩm mỹ vượt thời đại của Einstein. Thêm một điều đặc biệt nữa là cả 2 chiếc đồng hồ mà ông sử dụng đều là loại 2 cọc với phần kim giây được tách riêng, phải chăng Einstein không thích đồng hồ có 3 kim gây rối mắt khi xem giờ?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ