Chiếc đồng hồ "dính" bụi được bán với giá hơn 35 tỷ đồng

  Hải Tố,  

  Đây là loại bụi gì mà làm cho chiếc đồng hồ này trở nên đắt giá như vậy ?

  Năm 1971, trên chiếc tàu vũ trụ Apollo 15, Dave Scott cùng 11 đồng nghiệp khác bắt đầu thực hiện nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng. Tuy nhiên, chỉ ít giờ trước khi khởi hành, chiếc đồng hồ Omega do NASA trang bị riêng cho phi hành gia này đã gặp một số trục trặc. Không còn nhiều thời gian, Dave Scott đã quyết định mang theo chiếc Bulova cũ của mình cùng bay vào vũ trụ.

    Dave Scott cùng chiếc đồng hồ Bulvova Lunar EVA (Wrist) Chronograph

   Dave Scott cùng chiếc đồng hồ Bulvova Lunar EVA (Wrist) Chronograph

  Chiếc đồng hồ Bulova Lunar EVA (Wrist) Chronograph với dây đeo Velcro đã cùng Dave Scott theo dõi chính xác lượng khí oxy, hơi nước cũng như cường độ ánh sáng trên mặt trăng trong hơn 546 giờ thám hiểm. Vì thế, trên mặt đồng hồ này có chứa vô số những hạt "bụi Mặt Trăng" li ti - điều làm cho nó trở nên vô cùng đặc biệt.

  Sau khi chuyến bay kết thúc, Dave Scott trở về trái đất và giữ chức giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bay của NASA từ năm 1975 tới năm 1977. Từ năm 1977 tới nay ông làm bình luận viên, nhà tư vấn làm phim và viết sách. Mới đây, chiếc đồng hồ này đã được ông rao bán với giá khởi điểm 1,3 triệu USD tại thành phố Boston, Mỹ. Cuối cùng, một đại gia giấu tên đã chi đến 1,6 triệu USD (hơn 35 tỷ đồng) để sở hữu chiếc đồng hồ Bulvova có 1 không 2 này!

  Tham khảo: Forber

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ