Chiếc đồng hồ hiện đại này sẽ cho bạn cảm giác như đang sống thời đồ đá.

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Etch clock có bề mặt như làm bằng đá và thời gian như được khắc lên trên.

Người Mỹ thường dùng câu thành ngữ “etched in stone” (tạm dịch “chắc như khắc đá”) để ám chỉ những thứ không bao giờ thay đổi. Với ý tưởng đó, một nhóm phát triển đã tạo ra chiếc đồng hồ độc đáo có tên Etch clock. Bề mặt của đồng hồ lạ mắt này trông như một phiến đá màu đen, và các con số hiển thị thời gian như được khắc lên trên, nhưng như muốn chống lại câu “etched in stone”, những con số này tự biến mất và thay đổi theo thời gian thực, chứ không vĩnh viễn hiển thị một số (nó là đồng hồ mà).

Nhưng bằng cách nào mà Etch clock làm được như vậy? Tất nhiên là bề mặt đồng hồ nhìn rất là giống đá kia không hề làm từ đá hay thứ gì tương tự vậy, mà thay vào đó là một lớp màng có khả năng đàn hồi. Trên trang web của Etch clock không hề nói rõ làm sao mà họ khiến cho chiếc đồng hồ này thay đổi thời gian một cách ấn tượng như vậy, điều này cũng dễ hiểu vì ai mà chẳng muốn giữ bí mật kinh doanh của mình. Nhưng dường như bên trong Etch clock được trang bị một hệ thống hút chân không có thể thay đổi theo số thời gian, khi hoạt động thì hệ thống này sẽ hút lớp màng bên ngoài vào theo hình dáng con số, giúp hiển thị giờ theo kiểu 3D đẹp mắt mà bạn thấy.

Chiếc đồng hồ có kiểu hiện số rất "chất"

Chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê bởi độ “độc lạ”, nhưng cái giá lên đến 1.300 USD không phải là “chuyện nhỏ”. Ngoài thiết kế lạ, Etch clock còn có thể được điều chỉnh thông qua ứng dụng trên smartphone hay thậm chí được tích hợp cảm biến để nhận biết khi nào có người trong phòng và chỉ hiển thị giờ đúng lúc đó, giúp tiết kiệm năng lượng tối đa.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ