Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Không nhiều chiếc kính thông minh hiện đang có mặt trên thị trường... thực sự thông minh, ngay cả kính Google Glass của Google.

Tuy nhiên, đó là về mặt người tiêu dùng thông thường. Nếu bạn sở hữu một công ty lớn, bạn có khá nhiều lựa chọn kính thông minh đáng chú ý trên thị trường, trong số đó có sản phẩm mới nhất của tập đoàn điện tử Nhật Bản Toshiba - vốn nổi tiếng với các sản phẩm laptop và bán dẫn chất lượng cao.

Toshiba đặt tên cho sản phẩm của mình là dynaEdge AR Smart Glasses, và chiếc kính này là thành quả của hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển. Tất nhiên, Toshiba có rất nhiều kế hoạch lớn đối với kính dynaEdge này.

"Trong tầm nhìn của chúng tôi, đây là một chiếc laptop mới. Nó sẽ có mặt ở khắp nơi" - CEO Toshiba Mỹ Mark Simons cho biết.

Trên thực tế, kính dynaEdge được trang bị các phần cứng chạy Windows ngang ngửa với phần lớn các laptop ngày nay. Nói cách khác, nó là một chiếc máy tính được đeo ngay trên mặt bạn!

Kính dynaEdge không dành cho mọi người. Hiện nó chỉ mới được bán có giới hạn cho các công ty khách hàng của Toshiba, và cả hãng này cũng đang thử nghiệm kính trong phạm vi nội bộ.

Kính dynaEdge có thể hiển thị đồ hoạ máy tính trên một mắt chứ không phải cả hai. Nó hơi giống với chiếc Google Glass.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 1.

Đây là module quang học, gồm một camera 5 megapixel có đèn flash để chụp ảnh, có thể chỉnh lên xuống. Toshiba đã phối hợp với Vuzix để phát triển các bộ phận quang học với màn hình độ phân giải 640x360 pixels.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 2.

Chiếc kính này được nối với một chiếc hộp kích cỡ bằng một chiếc iPod thông qua cáp USB. Chiếc hộp này chứa một máy tính Windows. Toshiba cho biết thời lượng pin sẽ thay đổi tuỳ ứng dụng, nhưng chiếc hộp này có chứa pin có thể thay thế được với thời gian hoạt động lên đến 4 tiếng.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 3.

Chiếc máy tính Windows này có cấu hình cực mạnh. Nếu không tính chiếc hộp thì chiếc kính của Toshiba khá nhẹ và trông rất "ngầu".

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 4.

Bạn sẽ đặt chiếc hộp này vào trong một túi da gắn bên hông.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 5.

Nhờ tách riêng bộ phận xử lý với bộ phận quang học nên hệ thống này có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, tuỳ vào việc nó được gắn vào cái gì. Ví dụ: khi sử dụng trên công trường, nó có thể được gắn vào mũ bảo hộ, giúp công nhân nắm được thông tin về công việc ngay tức thời.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 6.

Hoặc bạn có thể gắn nó vào một cặp kính bảo hộ khi làm việc trong các xưởng máy.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 7.

Màn hình của hệ thống này có thể hiển thị một màn hình Windows tí hon. Tất nhiên giao diện của Windows không phải là dễ sử dụng nhất, nhưng Windows lại có nhiều lợi thế đối với các công ty lớn nhờ tính phổ biến, có khả năng chạy nhiều phần mềm chuyên dụng và độ bảo mật cao.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 8.

Ngoài ra, Toshiba còn đang phát triển một phần mềm với giao diện tương thích tốt hơn với kính, mang tên dynaTrace. Phần mềm này có hai cách nhập liệu chính: một touchpad ở bên cạnh, và các nút bấm trên chiếc hộp chứa Windows.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 9.

DynaTrace thực sự là một dự án tuyệt vời. Toshiba muốn mọi người đang làm các công việc dùng đôi tay - như các công nhân trong nhà kho, thợ máy... - bắt đầu thử dùng chiếc kính của họ ngay lúc này, để từ đó hãng có thể nghiên cứu, rút kinh nghiệm và tung ra phiên bản tiếp theo hữu dụng hơn với nhiều công việc cụ thể.

Chiếc kính với khả năng chiếu hệ điều hành Windows này sẽ thay thế laptop trong tương lai không xa - Ảnh 10.

Tham khảo: BusinessInsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ