Chiếc loa trong suốt với khả năng hiển thị lời của hàng triệu bài hát khác nhau trong lúc phát nhạc

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Thêm một sản phẩm loa cực "chất" đến từ đất nước mặt trời mọc.

Mới đây, hãng sản xuất loa Nhật Bản COTODAMA đã chính thức giới thiệu sản phẩm loa hết sức độc đáo mang tên Lyric Speaker, với khả năng tự động hiện lời bài hát khi đang phát nhạc. Theo lời hãng cho biết thì thì sản phẩm này là "chiếc loa có khả năng tự động hiển thị lời bài hát đầu tiên được bán ra thị trường".

Sản phẩm Loa hiện lời của COTODAMA là một chiếc hộp nhỏ hình chữ nhật, với màn hình LCD để hiển thị lời bài hát. Phía sau hộp loa là một đĩa tròn để giữ phần máy tính quản lý hình ảnh và dữ liệu lời bài nhạc. Mặt trước được bố trí hai loa và một núm điều chỉnh âm lượng. Mỗi tháng, chỉ có 15 chiếc loa được COTODAMA sản xuất, do sản phẩm này được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công.

Khi chiếc loa này phát nhạc, lớp nền LCD phía sau loa sẽ chuyển qua màu trắng sữa; còn lớp màn hình ở mặt trước sẽ hiển thị lời bài hát theo nhạc. Chiếc loa này kết nối với thư viện lời bài hát lớn nhất Nhật Bản PetitLyrics, và tìm kiếm lời bài hát dựa theo dữ liệu từ bản nhạc. Bên cạnh đó, chiếc loa này còn có khả năng phân tích sắc thái của bài hát để lựa chọn hiệu ứng và font chữ cho phù hợp.

Người sử dụng có thể điều khiển loa thông qua một ứng dụng điều khiển, tuy nhiên do chiếc loa này không hỗ trợ Bluetooth nên bạn sẽ buộc phải kết nối với loa bằng Wifi. Các thiết bị Android chỉ hỗ trợ ứng dụng Lyric Speaker và Spotify, trong khi các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS có thể kết nối với loa bằng các dịch vụ khác nha Apple Music, Deezer, SoundCloud, hay Youtube.

COTODAMA Lyric Speaker

Bên cạnh đó, chiếc loa này hỗ trợ phát nhạc ở định dạng 96khz/24bit FLAC, với dải âm từ 40Hz đến 40kHz.

Do là một sản phẩm loa chất lượng cao được sản xuất hoàn toàn thủ công với số lượng chỉ 15 chiếc mỗi tháng, nên mỗi chiếc loa Lyric Speaker của COTODAMA có giá lên tới 4500 USD. Tất cả những khách hàng có ý muốn mua sản phẩm này đều có thể được chứng kiến trực tiếp khả năng của chiếc loa này thông qua Skype.

Tham khảo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ