Samsung tuyên bố sẽ trình làng loa thông minh mới, cạnh tranh sòng phẳng với Google và Apple

Trịnh Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Sự xuất hiện của Samsung chắc chắn sẽ làm sân chơi loa thông minh trở nên sôi động hơn.

Samsung mới đây đã trình làng bom tấn cuối cùng trong năm 2017 của hãng với Galaxy Note 8. Tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa kết thúc hoàn toàn ở đây. Bên cạnh việc xác nhận giới thiệu mẫu Gear S mới vào ngày 30/8, hãng điện tử Hàn Quốc khẳng định sẽ có thêm một chiếc loa thông minh nữa được trình làng.

Mặc dù trước đó Samsung đã phủ nhận về dự định sẽ cho ra mắt thiết bị âm thanh thông minh nhưng ông DJ Koh, giám đốc mảng Mobile của Samsung đã khẳng định đầy tự tin về sự xuất hiện của thiết bị này trong thời gian sắp tới. Đây sẽ là sản phẩm cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác từ Apple với HomePod hay Google với Google Home.


Google Home

Google Home

Tại sự kiện ra mắt Galaxy Note8, ông chia sẻ: ”Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Và chắc chắn chúng tôi sẽ giới thiệu nó đến các bạn trong thời gian tới đây".

Ông DJ Koh từ chối việc cung cấp thêm các thông tin về thiết bị loa thông minh này. Nhưng một vài báo cáo gần đây cho biết nó sẽ được thiết kế kết hợp cùng trợ lí ảo Bixby. Thực tế việc nghiên cứu và phát triển loa thông minh đã được tiến hành từ hơn một năm trước. Tuy nhiên dự án này đã bị chậm lại chính vì những vấn đề mà hãng gặp phải trên trợ lý ảo Bixby.

Hiện chưa rõ khi nào Samsung sẽ giới thiệu chiếc loa thông minh này. Nhiều khả năng nó sẽ xuất hiện sau sản phẩm loa HomePod của Apple trình làng vào tháng 12 tới đây.


Apple HomePod

Apple HomePod

Về loa HomePod của Apple, đây là một sản phẩm được đầu tư rất tỉ mỉ. Thiết bị này sẽ được trang bị vi xử lí Apple A8, gồm 6 micro thu âm, tích hợp Siri và có phím điều hướng cảm ứng.

Theo Macrumors

NỔI BẬT TRANG CHỦ