Chiếc máy tính 40 năm tuổi bán chạy nhất mọi thời đại được "tái sinh" với cấu hình hiện đại

  M.Đức - WeBuy,  

  Máy tính nhìn như đồ cổ nhưng lại "chiến game" AAA được, tại sao không nhỉ?

  Bộ máy tính mang đậm chất hoài cổ Commodore 64x 2022

  Commodore 64 là một chiếc máy tính được ra mắt vào năm 1982 bởi Commodore International, nhanh chóng đi vào huyền thoại khi nhận được kỷ lục Guiness với danh hiệu là dòng máy tính cá nhân có lượng bán ra cao nhất mọi thời đại, ước tính từ 12.5 - 17 triệu chiếc.

  Chiếc máy tính 40 năm tuổi, bán chạy nhất mọi thời đại được "tái sinh" với cấu hình hiện đại - Ảnh 2.

  Đến với 2022, máy được hồi sinh dành cho những ai đã từng dùng và yêu thích chiếc Commodore từ thời tuổi thơ. Phiên bản mới mang tên Commodore 64x, giữ nguyên được hình dáng quen thuộc của phiên bản cũ - một chiếc máy tính tích hợp tất cả thành phần linh kiện và cả bàn phím vào một.

  Chiếc máy tính 40 năm tuổi, bán chạy nhất mọi thời đại được "tái sinh" với cấu hình hiện đại - Ảnh 3.

  Mang dáng vẻ của 1982 nhưng cấu hình của máy thì lại của thời hiện đại! Commodore 64x có nhiều phiên bản khác nhau, từ cơ bản nhất sử dụng Rasberry Pi, cấu hình văn phòng với Intel Celeron J6412 đến cả cấu hình "chiến game" gồm Intel Core i5 thế hệ 9, card đồ họa NVIDIA GTX 1650, 8GB RAM (nâng cấp tối đa 64GB) và SSD M.2 512GB. Phần bàn phím là dạng cơ, sử dụng switch Cherry MX Blue tạo những tiếng "lách cách" giống với bàn phím trên chiếc Commodore 64 của năm xưa.

  Chiếc máy tính 40 năm tuổi, bán chạy nhất mọi thời đại được "tái sinh" với cấu hình hiện đại - Ảnh 4.

  Để hoàn thiện một bộ máy tính "cổ điển nhưng mạnh mẽ", hãng bán kèm Commodore 64x một màn hình với kiểu dáng rất hoài cổ. Bộ máy tính này chắc chắn sẽ làm mọi người phải "ngoái nhìn" khi chả khác gì sản phẩm của thế kỷ trước, nhưng lại chạy được các game eSport tới game AAA ở mức đồ họa vừa phải.

  Chiếc máy tính 40 năm tuổi, bán chạy nhất mọi thời đại được "tái sinh" với cấu hình hiện đại - Ảnh 5.

  Commodore 64x có giá bán trải dài từ 119 tới 999 USD tùy lựa chọn cấu hình, với 8 màu bao gồm trắng, tím, đỏ, vàng, hồng, xanh lá, xanh bước biển và trong suốt. Dự án dành cho máy cũng đang khá "hot" trên Kickstarter với 499 người tham gia, số tiền gọi vốn đạt gần 4 tỷ đồng.

  [Box thông tin shop] - gk Commodore 64x
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ