Đánh giá máy hút bụi mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up làm việc, gaming nào?

  M.Đức - SCA,  

  Bàn phải sạch sẽ thì mới có hứng làm việc được!

  Đánh giá máy hút bụi mini: Có hút sạch mọi vết bẩn như lời đồn?

  Bàn làm việc là nơi nhiều bạn sẽ dành 8 tiếng, thậm chí còn dài hơn trong một ngày. Đối với các anh chị dân văn phòng thì đây thậm chí còn trở thành "giường ngủ" và bàn ăn trưa luôn. Nhưng cũng vì thói quen "làm tất cả tại một chỗ" như vậy mà chiếc bàn của nhiều người trở nên bẩn, có đủ cả từ bụi cho tới vụn thức ăn.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 1.

  Để giải quyết vấn đề này, thị trường xuất hiện những chiếc máy hút bụi mini để dọn dẹp bàn, giúp chúng trở nên sạch sẽ để ta hứng khởi làm việc hơn. Phiên bản chúng tôi có ở đây có giá khoảng 260.000đ và được sản xuất bởi Baseus, một hãng phụ kiện công nghệ có lẽ cũng đã không còn xa lạ với mọi người.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 2.

  Nguyên lý hoạt động của nó thì cũng chả khác gì so với các máy hút bụi dọn nhà thông thường cả. Nó có một động cơ hút để đưa bụi bẩn, vụn thức ăn qua một ống vào tới khoang chứa rác, nhưng mọi thứ được "hô biến" để nhỏ nhắn cầm lọt trong bàn tay mà thôi.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 3.

  Sản phẩm sử dụng pin sạc, với cách sử dụng chắc không thể đơn giản hơn: bấm 1 nút trên thân máy để bắt đầu dọn dẹp. Nó có giá không quá đắt nhưng chất lượng hoàn thiện cũng không tệ chút nào, các thành phần từ thân máy tới nút bấm đều khá chắc chắn.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 4.

  Mỗi lần sạc thì máy cũng chỉ hoạt động được trong 15 - 20 phút mà thôi, sau đó ta sẽ phải đem đi sạc lại bằng cổng USB Type-C. Rất tiếc ta không thể cắm sạc di động để tăng thời lượng này vì khi cắm dây vào máy sẽ không cho phép sử dụng nữa.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 5.

  Sản phẩm có thể tháo rời ra bằng những chiếc lẫy như thế này, cũng nhờ đó ta có thể "soi" kỹ hơn các thành phần bên trong.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 6.

  Ở ngay gần ống hút bụi có một miếng nhựa mỏng, có lẽ để chặn các dị vật quá lớn đi qua có thể gây tắc luồng khí hút. Miếng nhựa này có thể tháo ra được, nên tôi cũng hơi lo về việc nếu làm mất thì sẽ mua lại kiểu gì!

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 7.

  Phần máy hút có một màng lọc để chặn bụi không đi vào bên trong, được đan rất mau nên hiệu quả chặn bụi là hiệu quả.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 8.

  Mặt sau thì tất nhiên là sẽ có ống thoát khí để đưa không khí ra ngoài, tạo lực hút cho máy.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 9.

  Dùng thử xem nào! Bài thử đầu tiên chắc chắn là phù hợp với mục đích sử dụng của chiếc máy này: hút vụn bánh mì từ bàn phím máy tính. Máy hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có thể quét được vụn bánh qua những khe nhỏ rồi lấy hết vào khoang chứa rác, "đi" vài đường là bàn phím đã sạch sẽ.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 11.

  Tuy vậy, nhược điểm của máy nằm ở việc không thể hút được các sợi tóc, chúng sẽ tắc ở phần chổi quét và cần gỡ ra bằng tay. Đây cũng là điều dễ hiểu thôi vì máy có công suất khá thấp, ống hút cũng nhỏ nên không thể hút được tóc, những bạn nào hay bị rụng tóc thì dùng xong nhớ phải vệ sinh chổi.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 12.

  Công suất hút thấp cũng khiến máy không thể hút được những bãi hỗn độn lớn, nước, các loại hạt bị ẩm. Như bạn có thể thấy ở trên, tôi thử hút hạt cà phê gói thì máy chỉ hút được rất từ từ, không "1 quẹt" là sạch hết được.

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 13.

  Đánh giá chung, máy hút bụi mini dừng lại ở mức "tạm được", nó có thể dùng để lâu lâu dọn dẹp bàn phím, laptop, bàn làm việc có bụi bám từ ít tới vừa phải. Dân "hậu đậu" chuyên làm rơi thức ăn, các loại hạt dính ẩm thì mua hẳn máy hút bụi cầm tay loại xịn hoặc trở lại với cách dọn dẹp thủ công thôi vậy!

  Đánh giá máy hút bụi bàn mini: Món đồ "tối quan trọng" với mọi set-up bàn? - Ảnh 14.

  [Box thông tin shop] - gk máy hút bụi
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ