Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất

  Dink,  

  Cập nhật phần mềm mới đã cho phép chiếc Tesla Model 3 phiên bản Performance vươn lên top đầu.

  Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất - Ảnh 1.

  Hồi đầu tháng Mười, người ta mang chiếc xe điện Model 3 phiên bản Performance của Tesla ra so tài với hai siêu xe Alfa Romeo Guilia Quadrifoglio và Jaguar I-PACE EV400 quanh Trường đua Quốc tế Willow Springs. Người đứng ra tổ chức cuộc đua và tuyên bố kết quả cuối cùng là trang tin nổi tiếng Motor Trend, kết quả như sau:

  - Chiếc Jaguar I-PACE EV400 yếu thế hơn hai chiếc còn lại do sức nặng lên tới 2243 kg. Động cơ điện của chiếc I-PACE tạo ra 394 mã lực, yếu hơn chiếc Giulia Quadrifoglio 22%. I-PACE mất 1 phút 27 giây để hoàn thành một vòng đua.

  Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất - Ảnh 2.

  Jaguar I-PACE EV400

  - Sự cách biệt giữa Model 3 Performance và Alfa Romeo Guilia Quadrifoglio khá khó nhận biết. Khi bật chế độ Track Mode (đang trong giai đoạn thử nghiệm), Model 3 lập kỉ lục tốc độ xe điện mới, hoàn thành vòng đua trong 1 phút 23 giây 90. Vậy là nhanh hơn chiếc xe chuyên chạy vòng đua tốt nhất của Ford, chiếc Mustang GT Performance Pack 2. Tuy nhiên, theo lời tay đua chuyên nghiệp và nhà báo chuyên về xe Randy Pobst, chiếc Tesla vào cua không mượt mà, có "cảm giác kì lạ gì đó khi nhả chân phanh".

  Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất - Ảnh 3.

  Tesla Model 3 Performance

  - Alfa Romeo Guilia Quadrifoglio đúng với danh tiếng của mình - chiếc sedan thể thao tuyệt nhất trên thị trường hiện tại. Nó hoàn thành vòng đua trong 1 phút 22 giây 78, nhanh hơn chiếc Tesla Model 3 Performance 1,12 giây. Động cơ V6 "thực hiện đúng những gì bạn mong đợi nơi nó. Không bất ngờ gì".

  Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất - Ảnh 4.

  Alfa Romeo Guilia Quadrifoglio

  Kết luận lại, Motor Trend tuyên bố rằng chiếc Model 3 Performance hiện tại sẽ không đủ sức tranh vị trí "đứng đầu thị trường" với Alfa Romeo Guilia Quadrifoglio. Tuy nhiên, chế độ Track Mode vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng đã có kết quả rất ấn tượng rồi. Trong tương lai gần, Model 3 Performance sẽ là con quái vật đáng gờm.

  Nhưng từng đó là không đủ với Tesla, họ đón nhận thất bại trước chiếc Alfa Romeo Guilia Quadrifoglio không mấy mặn mà. Từ thời điểm bại trận, Tesla làm việc với Randy Pobst – người đã có kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành xe - để tinh chỉnh lại Track Mode, cho nó hoàn thiện nhất có thể. Cuối tuần vừa rồi, Tesla đã công bố cập nhật Track Mode chính thức.

  Và đúng như kì vọng. Bằng phiên bản Track Mode mới, chiếc xe Model 3 Performance hoàn thành chặng đua trong 1 phút 21 giây 49, vượt mặt "chiếc xe thể thao tuyệt nhất thị trường", chiếc Alfa Romeo Guilia Quadrifoglio.

  Tesla Model 3 Performance trở thành chiếc xe sedan điện duy nhất có mặt trong top 10 chiếc xe nhanh nhất Trường đua Quốc tế Willow Springs, sánh vai với những siêu xe nhanh nhất thế giới.

  Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất - Ảnh 5.
  Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất - Ảnh 6.

  Trong bài thử lần hai, khi có được Track Mode phiên bản hoàn thiện.

  Tesla đã bắt đầu cập nhật dần phiên bản Track Mode hoàn thiện cho các xe Model 3 Performance. Nhờ có những chỉ dẫn của lão làng ngành đua xe cũng như phần mềm "cây nhà lá vườn" mạnh mẽ, Track Mode sẽ biến đoàn xe Model 3 Performance thành những con quái vật thực thụ.

  Model 3 Performance đã trở thành nhà vô địch mới. Tại ngôi vương, bên cạnh những siêu xe nhanh nhất, nó chờ đối thủ mới xuất hiện.

  Tham khảo Teslarati, Motor Trend

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ