Chiếc Xe đạp thông minh thứ 2 của Xiaomi có giá ngang một chiếc Vespa nhưng vẫn đắt như tôm tươi

Tuấn Anh,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Dù có giá tới 3.000 USD, xe đạp thông minh của Xiaomi vẫn nhận được sự ủng hộ từ khách hàng trong chương trình kêu gọi vốn cộng đồng.

Xiaomi đang dần thay đổi hình ảnh, từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) sang một công ty chuyên về các thiết bị thông minh phục vụ cuộc sống. Công ty đã ra mắt nhiều sản phẩm như máy lọc không khí, cân điện tử thông minh và cả chiếc xe đạp "smart" có giá không hề rẻ.

Trong những chiếc xe đạp thông minh mà Xiaomi giới thiệu, QiCYCLE R1 nhận được thành công nhiều hơn cả khi sản phẩm này đã đạt lượng đơn hàng vượt kỳ vọng trong quá trình gây quỹ cộng đồng dù giá bán lên tới 3.000 USD. "Đàn anh" của chiếc xe này là QiCYCLE vừa được giới thiệu tuần vừa qua nhưng do thiết kế không bắt mắt lắm nên nó cũng không thu hút được nhiều người.

Sản phẩm được gây quỹ trực tiếp trên website của Xiaomi, chỉ trong ít giờ đồng hồ, chiến dịch gây quỹ này đã có 110 đơn hàng, vượt qua mục tiêu đặt ra ban đầu là 50 đơn. Theo thông tin từ trang gọi vốn này, hiện tại chiếc xe đạp QiCYCLE R1 đã nhận được khoảng 341.000 USD và sẽ giao xe vào đầu tháng tới. Thời gian gây quỹ vẫn còn kéo dài trong 2 tuần nữa, do đó doanh số bán hàng của Xiaomi sẽ còn tăng đáng kể. Tuy nhiên một lưu ý rằng người dùng có thể hủy đơn hàng bất cứ lúc nào trong quá trình gọi vốn, vì vậy số lượng có thể lên xuống, không cố định.

Với giá bán lên đến 3.000 USD, QiCYCLE R1 nằm trong phân khúc xe đạp cao cấp thường rất kén khách hàng. Để tạo sự tin tưởng với số tiền lớn bỏ ra, Xiaomi đã khéo léo "khoe" một số điểm nổi bật của chiếc xe đạp thông minh này như trọng lượng nhẹ đáng ngạc nhiên (15 pounds, tương đương 6,8 kg), tính năng Shimano Ultegra Di2 số điện tử, phanh chống cháy (tránh nhiệt độ cao). Dù trọng lượng rất nhẹ nhưng QiCYCLE R1 vẫn nhận được đánh giá tốt từ bài thử nghiệm của EFBe khi so sánh với những thương hiệu xe đạp cao cấp như Cannondale, Specialized, và Giant.

Bên cạnh những yếu tố vật lý, xe đạp của Xiaomi khó có thể thiếu tính năng thông minh. Trên QiCYCLE R1, Xiaomi đã trang bị một đồng hồ điện giúp theo dõi chính xác mọi thông số, chiếc đồng hồ này được so sánh với đồng hồ Vector đắt tiền trên xe đạp của Garmin. Dữ liệu di chuyển và thông số trên xe sẽ được đồng bộ với ứng dụng trên smartphone bằng phần mềm của Xiaomi. Bạn có thể theo dõi mọi thứ trên điện thoại như tốc độ, vị trí,...

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại trang gọi vốn của Xiaomi.

NỔI BẬT TRANG CHỦ