Chiêm ngưỡng bộ chỉnh nhiệt thông minh của Microsoft, hỗ trợ trợ lý ảo Cortana, vừa đẹp vừa đắt

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Vẻ đẹp cũng có cái giá của nó.

Microsoft đã hợp tác với công ty Johnson Controls để tạo ra một bộ chỉnh nhiệt. Ông lớn công nghệ đã vén màng cho bộ chỉnh nhiệt thông minh, được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Cortana, vào năm ngoái. Sản phẩm có màn hình cảm ứng mờ. Được gọi với cái tên GLAS, bộ chỉnh nhiệt sẽ theo dõi chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Thiết bị cũng sẽ sử dụng Cortana để hiển thị thông tin và cho phép người dùng điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Màn hình hiển thị mờ sẽ cho phép người dùng lắp đặt thiết bị vào nhiều điều kiện môi trường và phòng khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm này đi kèm với mác giá khá chát. Johnson Controls đã tiết lộ rằng người dùng có thể đặt hàng mua GLAS vào tháng ba với mức giá 319 USD. Mức giá này đắt hơn chiếc Ecobee, có hỗ trợ Alexa, đến từ đối thủ Nest, với giá chỉ 249 USD. Tuy nhiên, có lẽ giá đắt hơn là do sản phẩm có màn hình mờ. Đây là điểm nổi bật của bộ chỉnh nhiệt này.

GLAS chạy trên hệ điều hành Windows 10 IoT Core của Microsoft và được trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 410E, có cả Wi-Fi và Bluetooth. GLAS sẽ hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ, dự báo thời tiết và các kĩ năng khác thông qua các một ứng dụng di động, trình duyệt hoặc bộ điều khiển Cortana bằng giọng nói. Bạn sẽ có thể lắp đặt GLAS trong các toà nhà dân dụng hoặc thương mại, và bộ chỉnh nhiệt sẽ hỗ trợ hầu hết các hệ thống sưởi và làm mát, bao gồm cả hệ thống ga, điện, dầu, khí nén, v...v... Người dùng giờ đã có thể đặt hàng qua website của Johnson Controls.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ