Chiêm ngưỡng dàn loa trị giá 15 tỷ: đắt xắt ra miếng

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Tại hội nghị hàng tiêu dùng cao cấp Vietnam High-End show vừa diễn ra tại khách sạn Daewoo Hà Nội, công ty Hoàng Hải Audio đã trình diễn một dàn âm thanh trị giá lên tới hơn 15 tỷ đồng!

Vietnam High-End show luôn là nơi hội tụ những dàn âm thanh cao cấp nhất tại Hà Nội. Năm nay, tâm điểm của sự chú ý có lẽ là dàn loa sử dụng loa đến từ hãng Avalon của công ty Hoàng Hải Audio.

Dàn này sử dụng cặp loa cao cấp Avalon Acoustics Saga.

Bộ loa này được làm bằng gỗ óc chó, với 3 phần gỗ nguyên khối với phần vân rẩt đặc trưng. Đây là cặp loa lớn nhất của hãng Avalon được làm bằng gỗ tự nhiên.

Đây không chỉ là một thiết bị nghe nhạc mà còn là một tác phẩm nghệ thuật với thiết kế tỉ mỉ tới từng chi tiết. Cặp loa này có giá khoảng 3.5 tỷ đồng.

Để đảm bảo cho tín hiệu điện được sạch sẽ, công ty sử dụng bộ lọc nguồn Isotek Genesis với giá 500 triệu đồng!

Công việc chơi đĩa, chuyển đổi tín hiệu từ số sang tương tự, tăng tần số lấy mẫu và đồng bộ thời gian được cung cấp bởi các sản phẩm từ hãng dCS.

Riêng việc xử lí tín hiệu số cũng đã "ngốn" tới 2.3 tỷ đồng.

Bộ Pre-amplifier mang tên Goldmund Mimesis 22H Next Gen này có giá 2.7 tỷ đồng.

Và cuối cùng mới là phần Amp công suất chính, cũng sử dụng của hãng Goldmund mang tên Telos 2500 Next Gen mang mức giá "trời ơi đất hỡi" 4.7 tỷ đồng!

Toàn bộ dàn được nối với nhau bằng những sợi dây cũng cao cấp không kém từ Nordost hay sợi Silenzio với giá hơn 700 triệu này.

Tổng giá trị ước tính của dàn loa này lên tới hơn 15 tỷ đồng! Và thực sự khả năng trình diễn của nó là quá tuyệt vời. Theo như nhiều người dự hội nghị thì đây chính là điểm nhấn của chương trình.

Âm thành từ dàn loa này cho độ động rất tốt, kèm theo đó là sự chi tiết đáng kinh ngạc. Những bản nhạc ấn tượng nhất có lẽ là những bản giao hưởng, loa tái tạo được gần như hoàn toàn độ rộng rãi, tính chân thực từ dàn nhạc. Ngồi trước dàn loa này như được ngồi trước một dàn nhạc thật vậy.