Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ cần chút ít kiến thức và các dụng cụ riêng biệt, bạn đã có thể có một chiếc OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt để "soi" nội thất máy.

Sau màn "tra tấn" để kiểm tra độ bền của chiếc OnePlus 7 Pro mới ra mắt, JerryRigEverything mới đây lại tiếp tục trở lại với chiếc smartphone này, tuy nhiên lần này, anh sẽ tự tay chế tạo mặt lưng trong suốt cho máy để có thể "soi" nội thất bên trong máy, đặc biệt là xem cách mà camera "thò thụt" hoạt động.

Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 1.

Bắt đầu với việc tháo dỡ toàn bộ nắp lưng của chiếc OnePlus 7 Pro, hơ nóng phần xung quanh để chảy phần keo dán nắp lưng của máy, rồi sử dụng dao để tách nắp lưng này ra. Quá trình không có gì quá khó khăn nhưng sẽ cần nhưng dụng cụ chuyên biệt. Chỉ sau vài phút nắp lưng của máy đã hoàn toàn được tháo ra, chúng ta có thể thấy có khá nhiều keo dính xung quanh giúp cố định nắp lưng này.

Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 2.
Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 4.
Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 5.

Ở bên trong, chúng ta có thể thấy các linh kiện của máy, bao gồm camera, pin, các cảm biến và bảng mạch. Và để chế tạo được nắp lưng trong suốt cho OnePlus 7 Pro, chúng ta chỉ cần bóc phần miếng dán màu của nắp lưng ra. Công việc thực hiện cực kỳ đơn giản. Do mặt lưng này của máy được phủ một lớp layer màu xanh lên trên (đối với phiên bản màu xanh), chỉ cần lấy dao rạch 1 đoạn là có thể dễ dàng bóc ra, để lộ phần mặt lưng trong suốt.

Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 6.

Và cuối cùng, để có thể nhìn được cách mà camera "thò thụt" hoạt động trên OnePlus 7 Pro, JerryRigEverything đã phải "hi sinh" miếng dán NFC và cắt đi 1 phần miếng nhựa bảo vệ cho bảng mạch. Tất nhiên máy sẽ không thể dùng được tính năng này nữa, tuy nhiên không ảnh hưởng quá nhiều tới chức năng của OnePlus 7 Pro.

Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 7.
Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 8.
Chiêm ngưỡng OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt cực chất - Ảnh 9.

Vậy là chúng ta đã có một chiếc OnePlus 7 Pro với mặt lưng trong suốt đúng nghĩa, có thể xem được trực tiếp cách camera "thò" lên "thụt" xuống. Khá thú vị phải không? Bạn cũng có thể làm được một chiếc OnePlus 7 Pro tương tự như vậy, tuy nhiên cũng cần phải có 1 chút kiến thức về phần cứng, cũng như có các dụng cụ riêng biệt. Và một lần nữa, chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu chiếc OnePlus 7 Pro của bạn gặp phải vấn đề trong quá trình "mổ bụng".

"Tự chế" OnePlus 7 Pro mặt lưng trong suốt để soi nội thất bên trong

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ