Chiêm ngưỡng phiên bản giày Air Jordan IV "độ" điện tử 4 nút

  Long.J,  

  Mẫu giày huyền thoại gắn với tên tuổi của Michael Jordan trong trận đấu lịch sử vào năm 1989 nay được khoác lên mình diện mạo của máy "điện tử 4 nút".

  Air Jordan IV

  Trước khi đến với những hình ảnh của Jordan “NES” IV, hãy tìm hiểu một chút về lịch sử của dòng giày Air Jordan IV huyền thoại. Đây là phiên bản thứ 4 trong dòng giày Air Jordan - gắn liền với tên tuổi của cầu thủ bóng rổ Michael Jeffrey Jordan (Michael Jordan).

   Air Jordan 4 Bred - viết tắt của black/red, phối màu đen/đỏ chủ đạo

  Air Jordan 4 "Bred" - viết tắt của black/red, phối màu đen/đỏ chủ đạo

   Air Jordan 4 White Cement - Xi măng trắng

  Air Jordan 4 "White Cement" - Xi măng trắng

   Air Jordan 4 Fire Red

  Air Jordan 4 "Fire Red"

   Air Jordan 4 Military Blues

  Air Jordan 4 "Military Blues"

  Tiếp nối thành công của Air Jordan 3, mẫu Air Jordan 4 (viết tắt là 4s) được ra mắt vào năm 1989, giá bán lẻ 100 USD. Với 4 phối màu đầu tiên (O.G Colorway) là Bred; White Cement; Fire RedMilitary Blues.

  Một trong những chi tiết làm nên giá trị lịch sử và văn hóa của mẫu giày Air Jordan 4 là: Trong trận đấu quyết định để tranh suất cuối cùng vào vòng tiếp theo (playoff) vào năm 1989 giữa Chicago Bulls và Cleveland Cavaliers. Michael Jordan đã ghi điểm thứ 44, đưa Chicago Bulls lên dẫn trước với tỉ số sát sao 101 - 100 vào những giây cuối cùng.

   Khoảnh khắc Michael Jordan nhảy lên ăn mừng với đôi Air Jordan 4 Bred trên chân được xếp hạng 20/25 khoảnh khắc lịch sử trong làng sneakers thế giới

  Khoảnh khắc Michael Jordan nhảy lên ăn mừng với đôi Air Jordan 4 "Bred" trên chân được xếp hạng 20/25 khoảnh khắc lịch sử trong làng sneakers thế giới

  Khoảnh khắc Michael Jordan nhảy lên ăn mừng với đôi Air Jordan 4 "Bred" trên chân được xếp hạng 20/25 khoảnh khắc lịch sử trong làng sneakers thế giới (search Google từ khóa "The Shot" để biết thêm chi tiết)

  Jordan “NES” IV

  Custom/customize giày là khái niệm không quá mới mẻ và xa lạ trên thế giới nói chung và giới "nghiện" giày nói riêng. Có thể gọi custom là "độ" giày cũng không sai, với sự khéo léo của đôi bàn tay, những đôi sneaker cũ được hồi sinh và "thay da đổi thịt", trở nên độc lạ và dường như không bao giờ có thể đụng hàng.

   Jordan “NES” IV

  Jordan “NES” IV

  Mới đây, Freaker Sneaks Custom - công ty chuyên "độ" giày theo yêu cầu rất có uy tín ở Anh, đã cho ra mắt phiên bản Air Jordan 4 lấy cảm hứng từ máy NES mà chúng ta quen gọi là "điện tử băng" hay "điện tử 4 nút".

  Ra đời vào năm 1983, NES (Nintendo Entertainment System) là máy chơi game cắm băng đã quá quen thuộc, trở thành một phần không thể quên trong tuổi thơ của những 8-9x đời đầu. Tất cả những gì đặc trưng của máy chơi game huyền thoại này đã được Freaker Sneaks Custom chuyển lên thiết kế kinh điển của Air Jordan 4.

  Chỉ có đúng 10 đôi Jordan “NES” IV được bán ra trên thế giới, hứa hẹn sẽ có giá bán lại cực cao.

   Phần lưỡi gà với logo Jumpman quen thuộc đã được thay bằng Mario Bros và game bắn vịt Duck Hunt

  Phần lưỡi gà với logo "Jumpman" quen thuộc đã được thay bằng Mario Bros và game bắn vịt Duck Hunt

   Phím bấm select/start được khéo léo đưa lên dây giày

  Phím bấm select/start được khéo léo đưa lên dây giày

  Không chỉ thừa hưởng màu sắc và âm hưởng của chiếc máy chơi game hoài cổ, Jordan “NES” IV có một số chi tiết khiến bạn phải ngạc nhiên.

  Đầu tiên là nút bấm ở phía sau tab giày được lấy từ tay cầm cho cảm giác thực, bấm được như thật. Phần lưỡi gà với logo "Jumpman" quen thuộc đã được thay bằng Mario Bros và game bắn vịt Duck Hunt. Hangtag (logo treo) của đôi giày cũng được làm lại sao cho giống băng điện tử nhất có thể.

   Nút bấm ở phía sau tab giày được lấy từ tay cầm cho cảm giác thực, bấm được như thật

  Nút bấm ở phía sau tab giày được lấy từ tay cầm cho cảm giác thực, bấm được như thật

  Chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm giày "độ" khác của Freaker Sneaks Custom tại đây.

  Theo Freakersneaks

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày