Chiêm ngưỡng "Vertu" của làng smartphone: Nạm 4 kim cương, đính vàng, có camera quay được video 360 độ

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Cái tên nổi bật một cách độc đáo trên thị trường smartphone liệu có thể thu được thành công như dự kiến?

Mỗi năm, có hàng tá những chiếc điện thoại ra mắt với kiểu dáng được học tập thiết kế giống gần hệt nhau. Nhưng sẽ luôn có một thời điểm bất ngờ nào đó nổi lên một cái tên cực độc đáo và tách biệt hẳn so với lối mòn đó, tính trên nhiều phương diện bao gồm cả giá thành. Và đó là cách mà mẫu smartphine Darling của ProTruly đã làm được.

Cụ thể, Darling là chiếc smartphone đầu tiên tích hợp camera 360 độ, cho phép chụp ảnh và quay video ở định dạng góc nhìn 360° theo mọi hướng. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng công nghệ này ở video bên dưới. Đây cũng được cho là xu hướng đa phương tiênh đang dần nổi trội trên các kênh chia sẻ nội dung.

Darling video recording

Dù vậy, đó cũng chính là lý do tại sao cụm camera trước và sau của máy đều có độ lồi rất đáng kể, khác hẳn so với các smartphone thông thường. Có vẻ như kích cỡ không phải là vấn đề cản trở đam mê của một fan hâm mộ nào đó yêu thích tính năng quay và chụp ảnh 360°.

Hiện tại, dự kiến có 2 phiên bản của Darlung sẽ được ra mắt: bản thường và bản tinh chỉnh. Các nguồn tin liên quan đến giá thành lại đang không cho thấy sự đồng nhất, khi mà ChinaDaily cho rằng giá lần lượt của 2 phiên bản trên là 600 USD và 1300 USD, trong khi Mashable lại đăng tải là 500 USD và 800 USD. Được biết, máy chỉ được bán cho thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, cả 2 phiên bản đều có cùng cấu hình như nhau, và theo Mashable, chubgs sẽ có thiết kế màn hình 5,5 inch FullHD, chip xử lý MediaTek, RAM 4GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB, camera 13MP ở cả trước sau, và dung lượng pin 3560 mAh. Cổng kết nối USB-C và Android 6 Marshmallow là những đặ điểm bên lề. Ngoài ra, cảm biến vân tay sẽ có vị trí ở đằng sau lưng máy.

Điểm khác biệt giữa 2 model đó là thiết kế cực đắt đỏ của mẫu cao cấp hơn: thay vì cụm camera có khung bao quanh bằng nhựa, họ lại quyết định dùng da, đường mạ vàng và 4 mảnh kim cương đính vào.

Chiếc điện thoại này thực ra đã được thông báo đến công chúng từ cuối năm ngoái, nhưng sau màn ra mắt thật sự tại MWC 2017 thì ProTruly mới tung ra toàn bộ sản phẩm.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận