Chiêm ngưỡng ý tưởng BMW E-Scooter chạy điện, thiết kế hầm hố như bước ra từ thế giới tương lai

Thiên Long,  

Mẫu xe concept BMW E-Scooter được giới thiệu tại Lake Como, Ý mới đây là mẫu xe máy chạy điện thể hiện tầm nhìn tương lai về các phương tiện di chuyển trong thành phố của thương hiệu xe danh tiếng nước Đức.

BMW E-Scooter là mẫu xe chạy điện sử dụng nguồn pin tích hợp sẵn để vận hành, nhờ đó xe gần như không tạo ra bất cứ lượng khí thải nào. Thiết kế của mẫu xe này gợi nhiều liên tưởng đến mẫu xe máy concept Motorrad Vision Next 100 được BMW giới thiệu hồi năm ngoái.

Mẫu xe này khá đặc biệt khi có thể kết nối với áo của người dùng để kích hoạt một số tính năng, ví dụ như mở cốp xe để cất mũ bảo hiểm. Xe cũng có thể kiểm soát và đưa ra địa điểm tiếp theo cho người lái dựa theo lịch trình cá nhân được tổng hợp trước đó.

Không giống như mẫu C Evolution hay nhiều mẫu xe máy khác, BMW E-Scooter không có cụm điều khiển như truyền thống. Người lái có thể xem được các thông tin như tốc độ, quãng đường hay điều hướng thông qua một màn hình phía dưới kính chắn gió. Trong khi đó, bảng điều khiển thứ hai sẽ cho phép kích hoạt một số chức năng bổ sung.

BMW E-Scooter thậm chí có thể chở thêm tối đa hai người nữa ở sau. Hiện chưa rõ, BMW có định thương mại hóa mẫu xe BMW E-Scooter trong tương lai hay không.

Một số hình ảnh về nguyên mẫu BMW E-Scooter:

Đoạn video giới thiệu về mẫu xe concept BMW E-Scooter

Tham khảo CNET

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ